• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

[Chia sẻ] [Đạp ăn] Sài Gòn - Đà Lạt -Huế : Hành trình 1200km bằng xe đạp

N

namnguyen1387

Guest
#1
[h2]namnguyen1387: [Chia sẻ] [Đạp ăn] Sài Gòn - Đà Lạt -Huế : Hành trình 1200km bằng xe đạp[/h2]
cuối tháng 10 rồi mình có làm 1 chuyến SG - Đà Lạt - Huế bằng xe đạp. Chuyến đi này ấp ủ cả năm rồi mới đi dc, năm ngoái mình đi đến Nha Trang thì bị vợ bắt về cưới vợ ( đi về dc 2 tuần sau là đánh mất tự do luôn ).

Rút kinh nghiệm từ những chuyến đi trước, kì này mình thu xếp hành lý gọn nhẹ hết mức có thể, chỉ khoảng 7kg hành lý cho 2 túi sau và 3kg cho túi trước, con xe cũng dọn cho thật nhẹ để leo đèo dốc đỡ đuối. Đồng thời giấu vợ ship 1 đôi Keen Commuter từ ebay về. sau này mới thấy phàm những gì giấu vợ thì đều sáng suốt

DSC00025
by Nam Nguyen, on Flickr
DSC00029
by Nam Nguyen, on Flickr

Con xe mình đây. Quần áo và các vật dụng ko quan trọng mình bỏ trong 2 túi sau. Đồ nghề sửa xe bỏ trong 2 túi màu đen treo sườn, túi tam giác màu đỏ để đồ ăn và mắt kính, găng tay vvvv... máy ảnh, pin dự phòng, xạc dth để túi trên ghidong. 2 cái ruột buộc vào sườn . Nước uống mình dùng balo túi nước nên ko cần chỗ để bình nước .

Bố trí như vậy giúp những thứ cần thiết luôn có trên xe, đến ks mình chỉ cần bỏ 2 cái túi sau ra, còn lại thì ruột, tool sửa xe vvvv.. lúc nào cũng để cố định .

Với bản tính lo xa, cái gì mình cũng đem theo 2 cái : 2 cái ruột, 2 cái đồng hồ đo tốc độ, 2 cái đèn pha, 2 cái đèn nháy ... và đến lúc thì mới thấy lo xa vậy là cần thiết .

Quần áo thì mình đem áo thun chuyên cho đạp xe : nhẹ, mát, mau khô, có túi phía sau để ví tiền, điện thoại vvv... đem 2 áo thun tay ngắn, 2 áo thun tay dài, 3 quần đùi, 3 quần bỉm

Ngày 1 : Thứ 5 29/10 : Sài Gòn - Phan Thiết .


Cung này mình đạp nhiều rồi nên chọn cách ngồi xe đò ra cho khỏe và đỡ tốn tiền .
10pm mình ra bến xe miền Đông, đón xe Phương Trang giường nằm ra PT. Giá vé là 120k, giá gửi xe đạp là 100k.

20151029_225744
by Nam Nguyen, on Flickr

Xe đạp bỏ dưới gầm xe, đồ đạc quan trọng bỏ vô túi ghidong, lên xe đánh 1 giấc

Xe chạy đến 3g30 sáng thì đến Phan Thiết .

Ngày 2 : Phan Thiết - Đèo Gia Bắc - Di Linh

20151030_034821
by Nam Nguyen, on Flickr

Đến bến xe lấy xe xuống, chuẩn bị lên đường . Mình có 1 anh bạn đã đạp ra PT cách đó 2 ngày, hẹn gặp rồi 2 đứa đạp lên Di Linh theo hướng đèo Gia Bắc .
[Chia sẻ] [Đạp ăn] Sài Gòn - Đà Lạt -Huế : Hành trình 1200km bằng xe đạp
 
Top