Chi tiết 7 ngôn ngữ lập trình mới năm 2016

#1
KHÓA HỌC ĐÀO TẠO PHP HÀ NỘI
Tòa nhà 9. Trung yên 3, Trung Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
GitHut và RedMonk có kết quả tương tự nhau, nhưng điều này có thể đoán được bởi vì họ đều sử dụng GitHub là nguồn số liệu chính. Cả hai đều phân tích các repositories dạng public chứ không phải là private, điều này dẫn đến kết quả sẽ thiên về các công nghệ hướng mã nguồn mở hơn.

Chỉ số TIOBE chịu ảnh hưởng bởi các nguồn dữ liệu từ bộ máy tìm kiếm. Điều này giải thích tại sao ngôn ngữ C lại nằm ở vị trí đầu bảng trong danh sách của họ - ngôn ngữ này được phát triển từ năm 1969 và có rất nhiều tài liệu từ trước đến nay tồn tại trên mạng Internet. Những ngôn ngữ lập trình mới hơn như Ruby và Go không tránh khỏi việc chỉ xuất hiện ở phần dưới của bảng xếp hạng.

các lập trình viên vẫn luôn biết rằng ngôn ngữ lập trình mới cần phải học để cập nhật những kỹ năng mới của họ sở hữu thị phần CNTT phát triển không giới hạn.
những tiếng nói lập trình như C, C ++, Java, HTML, Python, hoặc PHP đã luôn luôn mang câu tư vấn cho nhu cầu của thị phần. ngoài ra, sự tiến triển trong ngành nghề CNTT đòi hỏi mọi người để đạt được thậm chí rộng rãi hơn những kỹ năng và kiến thức của mình nhằm đưa ý tưởng vào cuộc sống.
programe Languages
mặc dù tiếng nói lập trình như Java, HTML, Objective C vẫn là xương của bất kỳ nhà tăng trưởng nào trong ngành nghề CNTT, tuy nhiên với 1 số tiếng nói lập trình mới, thú vị đã được thẩm định là tương đối ấn tượng và được xếp hạng cao trên toàn toàn cầu. do vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến Các bạn 7 ngôn ngữ lập trình mới để Nhận định vào năm 2016.
một. Google Go
ngôn ngữ lập trình Go của Google được tạo ra vào năm 2009 bởi ba viên chức của Google, Robert Griesemer, Rob Pike, và Ken Thompson. Sự thành công của tiếng nói sở hữu thể được nhận ra rõ ràng bởi thực tế rằng BBC, SoundCloud, Facebook và trang web chính thức của chính phủ Anh là một trong những Dự án đáng chú ý của Go. Nó mau lẹ hơn, thuận tiện hơn để Tìm hiểu và khiến cộng 1 công tác mà C ++ hay Java đã khiến. những người thông minh cho biết, "Go là một nỗ lực để hài hòa lập trình giải thích, tiếng nói kiểu động mang hiệu quả và an toàn, tiếng nói biên dịch.
hai. Swift
lúc một ngôn ngữ lập trình được ra mắt tại WWDC của Apple, bạn sở hữu thể vững chắc rằng nó có dòng gì ngừng thi côngĐây sở hữu thể phân phối tố và hiệu quả. Swift đã được phát hành tại WWDC của Apple trong năm 2014 và tăng trưởng theo cấp số nhân của nó chỉ trong 1 năm cho thấy với khả năng hẹn của ngôn ngữ này. Theo Apple, Swift là sư hài hòa các gì phải chăng nhất của Python và Ruby và bổ sung thêm nguyên tắc cơ bản lập trình tiên tiến, để khiến cho nó hiệu quả và dễ dàng hơn. giả dụ bạn đã dùng hoặc đã được lên kế hoạch học Objective C để lớn mạnh các áp dụng iOS thì Swift là tiếng nói bạn cần phải biết.
3. Hack
Cũng giống như Swift, Hack là 1 tiếng nói lập trình mà vừa qua đã được đưa ra và là sản phẩm của một khoa học đồ sộ, Facebook. Trong năm qua, Facebook đã thay đổi tất cả tất cả PHP codebase của họ bởi Hack. ví như 1 trang web có hàng triệu người tiêu dùng cần lưu lượng lớn thì bạn sở hữu thể nghỉ đến Hack
4. Rust
ngôn ngữ lập trình Rust đã được đưa ra vào năm 2014 bởi Mozilla. Nó đã không nhận được sự thành công ngay tức thì mà Hack và Go đã làm, nhưng trong 6 tháng qua, số lượng khách hàng Rust trên thế giới đã leo thang và nó được dự kiến sẽ leo lên cao hơn phổ biến. 1 nâng cấp để C và C ++, Rust đang được đam mê hơn bởi các lập trình hàng ngày.
5. Julia
Phát Hadoop thời trang song song, cổ phiếu của Julia trong ngành công nghiệp, khoa học cao đang lớn mạnh. Nguôn ngữ Julia được nhấn mạnh như một sứ mệnh để khiến cho các việc lớn lâu dài. Được trình bày như là 1 cấp cao, hiệu suất cao, tiếng nói lập trình năng động cho các khoa học máy tính, Julia được khiến 1 niche của riêng của mình trong thế giới của tiếng nói lập trình.
6. Scala
ngôn ngữ lập trình Scala đã thành lập trong thời gian dài hơn so mang hồ hết các ngôn ngữ khác trong danh sách này. Tuy nhiên; ngôn ngữ lập trình này cpos chức năng và khả năng mở rộng đã từng thu hút sự chú ý và những đơn vị như Twitter, LinkedIn và Intel đang sử dụng ngôn ngữ trong hệ thống của họ.
7. Dart
Cho rằng Google Go đã lôi kéo được sự thành công chưa từng có tương tự, các tiếng nói khác từ Google - Google Dart đã nằm dưới bóng của các ngôn ngữ khác 7 - 8 tháng qua. ngoài ra, bây giờ nó phát triển tăng tốc, người đã trông thấy những bổ ích của Dart có thể được thực hiện trong kiến trúc hiệu năng cao và thực hành vững mạnh áp dụng đương đại. Ra mắt như là 1 thay thế cho các ứng dụng Javascript cho trình phê duyệt, Dart là rốt cục nhận ra tiềm năng thực sự của mình và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Trên đây là các tiếng nói lập trình mang thể để ý trong năm 2016. Chúc Anh chị em học lập trình vui vẻ.