Chi phí kiểm tra xe nâng bây giờ khoản bao lăm?

#1
Phí kiểm định xe nâng: Phụ thuộc vào số lượng cũng như đặc tính kỹ thuật của từng chiếc. Để nhận phí kiểm tra xe nâng chất lượng nhất vui lòng contact phòng ban kinh doanh.
Quy định kiểm tra xe nâng: Quý bạn đọc cảm phiền khao khảm thông tư kiểm định xe nâng tại phụ lục 01 mục số 18 của thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2011. Trong mục này có nói rõ: “Xe nâng hàng dùng động cơ có trọng tải từ 1.000 kg trở lên” là phải tiến hành kiểm định.

>>> kiểm định xe nâng


thời điểm kiểm tra xe nâng: Do kiểm định viên trực tiếp kiểm định quyết định nhưng tối đa là 03 năm một lần.
Các giai đoạn kiểm định xe nâng
– Kiểm tra bên ngoài: Bước này ta dùng mắt thường quan sát xem xe nâng mới hay cũ; bánh xe có mòn không, mòn đều không; các phớt của xilanh nâng hạ khung động, xilanh nghiêng khung… có bị chảy dầu hay hông; gương chiếu hậu , còi, đèn còn không; càng nâng có bị mòn, biến dạng, nứt hay ko;…
– kiểm định kỹ thuật: Bước này mõi người dùng máy móc thiết bị chuyên dùng để Kiểm tra: như máy đo khoảng cách, thước kéo, thước kẹp, sau đó tiến hành thử tải…
Chu kỳ kiểm định xe nâng


Theo quy định thì thời hạn kiểm tra một chiếc xe nâng hàng không quá 3 năm đối với kiểm định lần đầu ( thiết bị mới nhập về chưa sử dụng bao giờ và chỉ được 1 lần độc nhất). kiểm định định kỳ hoặc kiểm định lần đầu đối với các xe đã qua dùng thì thời hạn sẽ giảm xuống tùy vào mức độ sử dụng, chế độ bảo trì bảo dưỡng mà còn 1 năm hoặc 6 tháng.
Khi nào xe nâng hàng mới phải tiến hành kiểm tra

>>>> kiểm định an toàn
Tất cả Xe nâng hàng có tải trọng thiết kế từ 1000kG trở lên và dùng động cơ đều phải kiểm định kể cả xe nâng mới xuất xưởng (không phân biệt xe nâng dầu hay xe nâng điện, đứng lái hay ngồi lái), trước khi đưa một xe nâng vào làm việc thì đơn vị xài phải tiến hành kiểm định để nhận định rằng Hiện trạng kỹ thuật ngay thời điểm này của xe nếu bảo đảm an toàn mới đưa xe vào xài. Cũng có nhiều người thắc mắc là xe nâng tay hoặc xe nâng điện có sức nâng dưới 1000kG có cần kiểm tra không? Xin trả lời luôn là theo phụ lục 01 mục số 18 của thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2011. Trong mục này có nói rõ: “Xe nâng hàng dùng động cơ có trọng tải từ 1.000 kg trở lên” mới phải tiến hành kiểm định còn hai trường hợp trên thì không cần kiểm tra. Còn xe nâng dẫn lái nhưng dùng động cơ điện – thủy lực nâng hạ và có tải trọng nâng lớn hơn 1000kG vẫn phải kiểm tra.


Hình thức kiểm tra xe nâng hàng
– kiểm tra xe nâng lần đầu : là hình thức kiểm định khi xe nâng mới vừa xuất xưởng hoặc nhập về. kiểm tra lần đầu tương đối khó nhọc vì phải lập hồ sơ kỹ thuật cho xe, đo đạc các kích thước, vẽ hình…
– kiểm tra xe nâng định kỳ: khi hết thời hạn kiểm tra lần đầu thì theo quy định phải tiến hành kiểm định định kỳ. kiểm tra định kỳ bình thường dựa vào các thông số của lần kiểm tra trước đó để làm Trường nhận xét.

>>> huấn luyện an toàn vệ sinh lao động
– kiểm định xe nâng thất thường: được tiến hành khi ta vận chuyển thiết bị từ nơi này sang nơi khác và tháo lắp phòng ban công việc hoặc sau khi tiến hành sữa chữa lớn thì con người tiến hành kiểm tra thất thường. kiểm định thất thường vẫn thích hợp tiến hành ngay cả khi kiểm tra lần đầu hoặc định kỳ còn hiệu lực.
Tiêu chí kiểm định xe nâng
– TCVN 4244-2005: Thiết bị nâng thiết kế, tạo ra và kiểm định kỹ thuật.
– TCVN 5206-1990: Máy nâng hạ- ý muốn an toàn đối với đối trọng và ổn trọng.
– TCVN 4755-1989: Cần trục- ý muốn an toàn đối với các thiết bị thuỷ lực.
– TCVN 5209-1990: Máy nâng hạ – tiêu chuẩn an toàn đối với thiết bị điện.
– TCVN 5179-90: Máy nâng hạ- yêu cầu đặt ra thử thuỷ lực về an toàn.
– TCVN 5207-1990: Máy nâng hạ – ý thích an toàn chung.