Chế tạo máy móc nông nghiệp thu nhập hơn 2 tỷ đồng/năm

#1
Không học hết lớp 8 nhưng lại sáng chế được nhiều loại máy móc nông nghiệp như máy xới đất mini, máy cấy lúa, máy gặt,... đều là những sản phẩm của anh Nguyễn Hồng Chương sinh năm 1975 tại thôn Lạc Thạch, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, thức giấc Lâm Đồng.

Xưởng chế tạo máy móc của anh Chương

Anh Chương kể lại, thời kì trước đi làm công cho một số vườn ươm ở các huyện lân cận tận mắt chứng kiến cảnh sinh sản nơi đây cốt tử bằng phương pháp tay chân. Các công đoạn như đóng đất và bịch nilon, xới đất,... đều làm bằng tay hoàn toàn rất mất thời gian lại không đảm bảo hiệu suất công việc. Từ đó, anh Chương tự biết mình phải nghiên cứu chế tạo ra một loại công cụ gì đó để giúp bà con nông dân bớt khổ trong việc đồng áng. Sau một thời kì tìm tòi và học hỏi, anh Chương tuần tự cho ra đời các loại máy xới đất mini giá rẻ, máy đóng đất vào chậu, máy đóng đất vào túi nilon, máy gieo hạt,....

Máy đóng chậu do anh Chương thiết kế

Tuy đây chỉ là những công cụ được chế tác thô sơ nhưng cũng góp phần không nhỏ vào nền nông nghiệp nơi đây, tăng thu nhập của người dân lên mức đáng kể. Điểm đáng nói ở đây là những dụng cụ do anh Chương chế tác đều rất dễ sử dụng, và gần gũi với người dân.
Cuối năm 2006 anh Chương đã xuất khẩu ra thị trường 800 chiếc máy nông nghiệp đầy đủ chủng loại. Từ năm 2010 một số loại máy của anh đã được xuất sang nước ngoài, cốt tử là các nước Đông Nam Á.
Đó là một số thông tin về công trình nghiên cứu ấn tượng của anh Nguyễn Hồng Chương. hiện tại công ty 3T Việt Nam đang phân phối những loại máy xới đất mini chất lượng do chính anh Chương chế tác. liên hệ hotline: 0968 530 881 để nhanh chóng sở hữu các sản phẩm luôn tiện ích.