1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Chấn chỉnh lại công ty đưa tu nghiệp sinh đi Nhật Bản lao động

Thảo luận trong 'Sàn giao dịch Việc Làm' bắt đầu bởi seoannguyen, 8/4/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Về hoài tại Việt Nam, các cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban chỉ được phép thu từ tu nghiệp sinh các khoản phí theo quy định với mức không quá 3.600 USD/người/giao kèo 3 năm; tối đa 1.200 USD/người/hiệp đồng 1 năm. Công ty XKLĐ chỉ được thu học phí đào tạo tiếng Nhật không quá 5.900.000 đồng/khóa tiếng Nhật ứng với thời lượng khoảng 520 tiết/khóa học. Các khoản phí theo quy định chỉ thu sau khi TNS đã được phía Nhật Bản cấp tư cách tạm cư và Công ty tuyển dụng lao động đi Nhật Bản đã ký hợp đồng đưa TNS sang tu nghiệp kỹ năng tại Nhật.

  [​IMG]

  Ngoài ra tổn phí vé máy bay khứ hồi cho tu nghiệp sinh tới Nhật Bản và trở về Việt Nam sau khi hoàn thành giao kèo do phía tổ chức thu nhận của Nhật chi trả. tổn phí đi lại tại Nhật ngay sau khi nhập cảnh và chuyển di đến nới đào tạo ban sơ và sau đó là xí nghiệp làm việc cũng được phía Nhật Bản trả.

  Định kỳ 6 tháng, căn cứ vào tỷ lệ tu nghiep sinh Nhat Ban bỏ giao kèo của các công ty xuất khẩu cần lao Nhật Bản, Bộ LĐ TB và XH sẽ tạm dừng đưa tập sự sinh sang Nhật Bản đối với những Công ty có tỷ lệ TTS bỏ hợp đồng cao hơn 5% trong thời kì cho đến khi tỷ lệ này xuống dưới 5%.

  Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục Quản lý cần lao ngoài nước có trách nhiệm đàm luận, thỏa thuận và hợp nhất với tổ chức Jitco của Nhật Bản theo hướng các tổ chức thu nhận của Nhật tiếp thụ dưới 100 TTS Việt Nam/năm chỉ ký hiệp đồng tối đa với 3 Công ty XKLĐ Việt Nam, các tổ chức hấp thu của Nhật Bản tiếp thụ đến 200 TNS Việt Nam/năm chỉ được ký giao kèo tối đa với 5 Công ty XKLĐ Việt Nam để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và bảo đảm lợi quyền cho người cần lao đăng ký.

  hiện, cả nước có 215 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Nhật Bản là một trong ba thị trường hấp thụ nhiều cần lao Việt Nam nhất và là thị trường lôi cuốn nhiều lao động vì thu nhập cao.

  Năm 2015, Việt Nam đã phái cử trên 27.000 tu nghiệp sinh đi Nhật Bản (chiếm 23,23% tổng số cần lao đi xuất khẩu cần lao của năm và tăng 136,6% so với năm 2014). Cho đến nay, Việt Nam đã đưa được 100.000 TNS sang cần lao tại Nhật Bản.

  Xem thêm: lao động đi xuất khẩu Nhật Bản sau khi về nước có đi tiếp được không
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...