• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chăm sóc răng và nứu khỏe mạnh

T

tran

Guest
#1
Chăm sóc sức khỏe nha khoa là một việc rất quan trọng để có một răng miệng khỏe mạnh. Vậy bạn có biết cách kéo dài tuổi thọ cho chúng không?

Thực chất chăm sóc răng miệng không hề khó như ta nghĩ chỉ cần bạn thực hiện những hoạt động hằng ngày như hạn chế đồ ngọt, đánh răng đều đặn mỗi ngày là bạn đã có một hàm răng và nướu chắc khỏe. Thêm vào đó, việc không hút thuốc, uống nhiều nước, thường xuyên làm sạch răng, kiểm tra răng định kỳ cũng rất cần thiết.

Bệnh sâu răng là gì?

Không riêng gì trẻ em, kể cả người lớn cũng có thể bị sâu răng, thậm chí nguy cơ sâu răng còn tăng theo lứa tuổi.

Cách tốt nhất để chăm sóc răng và nướu là tuân theo những thói quen ăn uống tốt, đánh răng mỗi ngày và thường xuyên đến phòng khám nha khoa để được kiểm tra và làm sạch răng.

Cách phòng ngừa bệnh về răng và nứu:

Luyện tập những thói quen ăn uống tốt:-Trái cây giòn và rau củ quả như táo, lê, cần tây, cà rốt tốt cho răng vì hoạt động nhai làm tăng khả năng sản xuất nước bọt và nước bọt giúp bảo vệ răng.

-Thường xuyên uống nước lọc, còn đối với bất kỳ loại nước ngọt hoặc nước trái cây giải khát nào thì nên sử dụng có liều lượng.

-Nhai kẹo cao su không đường cho mười phút sau bữa cũng có thể giúp giảm sâu răng

Đánh răng

Bàn chải đánh răng nên được đặt ở một góc 45 độ so với đường viền nướu . Nên chải phía trước, phía sau và chuyển động tròn nhỏ trên tất cả các bề mặt răng một cách nhẹ nhàng, tiếp theo là chải sạch phần lưỡi. Tránh ăn trong vòng 30 phút sau khi đánh răng .

Bàn chải đánh răng nên được thay ít nhất ba tháng một lần.

Chỉ nha khoaDùng chỉ nha khoa hàng ngày là rất cần thiết để loại bỏ mảng bám và thức ăn mà bàn chải đánh răng không thể chải đến được.

Đến nha khoa để chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên
 
Top