Câu hỏi thường gặp về Zippo

Z

zippopn1

Guest
#1
[h2]zippopn1: Câu hỏi thường gặp về Zippo[/h2]
Zippo là một loại bật lửa bằng kim loại có thể thay nhiên liệu, được sản xuất bởi Zippo Manufacturing Company. Hàng triệu kiểu dáng và thiết kế của chiếc bật lửa Zippo này đã được tạo ra qua hơn 80 năm. Sau đây là 1 số câu hỏi liên quan tới Zippo hay gặp phải nhất.

Có phải tất cả Zippo đều sản xuất tại Mỹ?

Đúng, tất cả Zippo đều sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên khoảng từ năm 1949-2002 Zippo có nhà máy lắp ráp tại Canada (sản xuất tại Mỹ chuyển sang Canada lắp ráp).Zippo có từ năm nào?

Công ty Zippo thành lập từ năm 1932 nhưng đến 1933 mới cho ra đời chiếc Zippo đầu tiên.Zippo có tem đỏ mới là chính hãng?

Hoàn toàn sai lầm, tem đỏ đơn thuần là tem cảnh báo cháy nổ. Với luật pháp khắt khe ở 1 số nơi tại Mỹ và Canada bắt buộc phải dán tem đỏ. Chiếc tem này rất nhạy cảm với 1 số chất liệu như đồng, bạc, vàng... nó làm biến đổi màu phần dán tem nên gây khó chịu với 1 số người sưu tâm khi chiếc tem này cũ và bong ra.Có nên tháo bỏ chiếc tem đỏ trên lưng?

Nếu bạn mua để sử dụng thì tháo bỏ là việc đương nhiên. Tuy nhiên nếu để sưu tầm thì việc tháo dỡ tem đỏ là sự cá nhân hóa, có hay không phải do bạn tự quyết định.Zippo zin có nhất thiết vỏ ruột phải trùng cả tháng?

Điều này là suy nghĩ lệch lạc và bảo thủ của 1 số cá nhân. Nó hoàn toàn không đúng với những gì Zippo đưa ra, đôi khi ruột vỏ lệch 1 năm vẫn rất bình thường.Có phải Zippo chỉ sản xuất loại dùng nhiên liệu xăng?

Trong khoảng thời gian 1984-1989 Zipo có sản xuất Zippo Contempo gas, và nay có thêm dòng Zippo blue dùng gas.Zippo chỉ sản xuất bật lửa?

Ngoài bật lửa Zippo còn sản xuất thêm 1 số mặt hàng khác như đồng hồ, kính mắt, bút... nhưng hầu hết khi nhắc tới Zippo người ta sẽ nghĩ đến chiếc bật lửa không tắt trước gió.Tại sao khi lưu trữ phải bỏ đá ra khỏi Zippo?

Với khi hậu như ở Việt Nam, đá Zippo rất dễ bị phân hủy. Nếu để trong Zippo lâu ngay đá phân hủy sẽ nở ra, đóng thành cục ở trong ống đá. Điều nay rất khó chịu, bạn bắt buộc phải dùng biện pháp thủ công dể khoan đá.Sưu tập Zippo nên bắt đầu từ đâu?

Đây là câu hỏi khó nhất mọi thời đại!!! Mỗi người có 1 sở thích riêng nên việc sưu tầm Zippo cũng vậy. Zippo bao gồm rất nhiều chủ đề nên bạn có thể chọn cho mình 1 chủ đề ưng ý nhất để sưu tập. Sưu tập Zippo là 1 việc khá công phu, bạn phải tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu vì mỗi chiếc Zippo gắn liền với 1 cái "tích", 1 đời Zippo gắn với 1 sự kiện.Zippo năm nào được gọi là cổ?

Đây chỉ là 1 giá trị tương đối, thường thì từ đời 1979 trở về trước được coi là Zippo cổ.Zippo giả phân biệt ra sao?

Zippo giả hay còn gọi là Zippo fake xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam. Thường xuất hiện ở những chiếc Zippo đời số, 1 số ít có hàng VNW (hàng bán cho khách du lịch). Để phân biệt những chiếc Zippo này không quá khó, nhưng phần nhiều dựa vào kinh nghiệm. Với những bạn mới chơi tốt nhất nên chọn mua của các thương gia, cửa hàng uy tín bán Zippo chính hãng.Zippo Viet Nam War (VNW) là gì?

Đây là dòng Zippo chủ đề chiến tranh Việt Nam. Nó có 2 dòng chính, 1 là do Zippo sản xuất tất cả nguyên bản, 2 do lính Mỹ tham chiến ở VN tự khắc lên (dòng này rất khó phân biệt).Zippo xuất Nhật là gì?

Nhật bản thường đặt hàng Zippo làm theo các mẫu degsin của họ. Những mẫu hàng như vậy được gọi là xuất Nhật.
batdongsan Câu hỏi thường gặp về Zippo