• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Cảnh giác cao với tuyển dụng làm việc tại nhà

B

buithuhang8785

Guest
#1
Để tiện tặn chi phí thuê nhân công dài hạn và địa điểm kinh dinh, không ít doanh nghiệp đã tổ chức tuyển nhân viên làm việc tại nhà. Điều này tạo điều kiện thuận tiện cho những người lao động có quỹ thời gian eo hẹp, song nếu không cẩn trọng, họ sẽ dễ dàng mắc bẫy.

Để tránh bị lừa, người cần lao hãy rà soát kỹ thông báo về đơn vị tuyển dụng
trước khi tham dự dự tuyển
Lợi bất cập hại

Tại các đô thị lớn, thiên hướng tuyển cần lao làm việc tại nhà đã xuất hiện cách đây vài năm, song theo các chuyên gia trong lĩnh vực cần lao, trào lưu này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. duyên cớ dẫn tới tình trạng này là do công việc kinh dinh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, các đơn vị phải tổ chức tái cấu trúc, thu hẹp bộ máy nhân sự và hoạt động sản xuất. Các công việc làm tại nhà hồ hết là việc bán thời gian như viết phần mềm, may gia công, thiết kế, tổ chức sự kiện, kế toán…

Là người có thâm niên công tác hơn 10 năm tại một công ty xây dựng, nhưng thời gian gần đây, do công ty gặp nhiều khó khăn, thu nhập cập kênh nên anh Vũ Hiếu - một kiến trúc sư chủ động xin nghỉ việc. Do có khả năng, lại được bạn bè giới thiệu nhiều mối làm ăn nên dù làm việc “tại gia”, anh Hiếu vẫn có điều kiện sống khá dư giả, thoải mái. Anh Hiếu nhận thiết kế các công trình xây dựng dân dụng, từ nhà ở đến nhà xưởng, hội sở cho các cơ quan, đơn vị… rồi mời một số bạn bè về làm cùng. “Việc được phân theo mảng và chúng tôi liên lạc với nhau đẵn qua điện thoại và mạng internet, chỉ khi cần trao đổi trực tiếp, mọi người mới hẹn gặp. Công việc tại nhà không chỉ tiết kiệm thời kì, uổng đi lại mà còn giúp tôi chủ động và hăng say với công việc hơn” – anh Hiếu chia sẻ.

Trong thời khắc này, đích chung của các doanh nghiệp là phí tổn tối thiểu nhưng hiệu quả, lợi nhuận phải tối đa. Khi làm việc tại nhà, chủ dùng cần lao không phải trả lương cơ bản, các loại bảo hiểm, thực hành các điều khoản buộc ràng khác…như khi ký hiệp đồng cần lao dài hạn mà chỉ có nghĩa vụ tính sổ tiền công cho người lao động trên mỗi sản phẩm họ làm ra. Người lao động hoàn toàn chủ động về thời kì và họ có thể nhận nhiều công việc cùng một lúc. Đối tượng có nhu cầu làm việc tại nhà thường là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, người vừa nghỉ hưu nhưng vẫn còn đủ sức khỏe làm việc, sinh viên hoặc những người sinh sống ở các khu vực xa trọng tâm…

Trước nhu cầu về việc làm tại nhà ngày một cao của người lao động, đã xuất hiện các đối tượng lường đảo, gửi thư rác với nội dung đăng tin tuyển dụng vào hộp thư điện tử của nhiều người. Mục đích chính của các đối tượng này là móc túi thông báo cá nhân để thực hiện mục đích xấu. Bạn Lê Thu Hải – sinh viên Trường ĐH Văn hóa san sẻ, khi rà soát hòm thư, thấy thông báo tuyển dụng được gửi đến với mức lương cao, Hải rất mừng nên nhấp chuột vào đường dẫn ở trong thư. Ngay sau đó, Hải mất luôn địa chỉ email và mật khẩu.

Muôn mặt lừa đảo

Chị Đào Thị Vân ở khu thành phố mới Xa La, quận Hà Đông san sớt, do mới sinh con, cha mẹ hai bên ở xa nên chị phải ở nhà trông con. Đây cũng là lý do khiến chị Vân bị mất việc làm. Để có thêm thu nhập, chị Vân muốn tìm một công việc có thể làm tại nhà. Sau khi đọc được thông báo một công ty tuyển kế toán làm việc tại nhà với mức lương 4 triệu đồng/tháng, chị Vân đã nộp hồ sơ và được gọi đến phỏng vấn.

tuy thế, khi phỏng vấn, chị Vân chỉ được hỏi mấy câu rất chung chung trong thời gian rất ngắn, như “nghỉ làm lâu chưa, mức lương bao lăm, đã có mấy con”… Trước khi kết thúc phỏng vấn, người đặt câu hỏi nói với chị Vân nếu muốn đi làm phải nộp 300.000 đồng, gọi là phí đào tạo và duy trì phần mềm, khoản thu này không có hóa đơn. Để được việc, chị Vân bằng lòng nộp tiền và ra về, đợi điện thoại từ công ty. “Đã hai tuần trôi qua, tôi chưa nhận được thông báo nào về công việc của mình. Tôi gọi lại thì người trực điện thoại cho biết “công ty đang trong quá trình hoàn thiện bộ máy và phần mềm quản lý nhân viên” nên tôi tiếp phải chờ. Tôi đề nghị được rút lại khoản tiền đã nộp thì không được ưng ý” - chị Vân thở dài.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, không ít người lao động khi tìm đến nhà tuyển dụng, họ được yêu cầu phải mua một sản phẩm của công ty này nếu muốn được trúng tuyển. Và trong vòng 1 tháng, nếu người trúng tuyển không giới thiệu được ít nhất 3 -5 người khác mua sản phẩm, họ sẽ bị mất việc.

Theo ông Phạm Đình Nam – Giám đốc một trọng tâm giới thiệu việc làm có uy tín ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, việc tìm được một công việc làm tại nhà với thu nhập ổn định không đơn giản. Trước tiên, mỗi cá nhân cần xác định cách làm việc này có hợp với mình hay không bởi khi nhận việc làm tại nhà, họ sẽ không được hưởng chế độ đãi ngộ như với viên chức nhất quyết. Bên cạnh đó, người cần lao cũng cần thẳng tuột giữ kết nối với nhà tuyển dụng để bảo đảm công việc mình đang làm sẽ được trả lương, sắp đặt công việc nhà hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Cũng theo ông Nam, để tránh bị lừa, người lao động hãy rà thật kỹ thông tin về đơn vị tuyển dụng (tên công ty, địa chỉ, giấy đăng ký kinh dinh, uy tín của công ty này...) trước khi dự dự tuyển.
 
B

buithuhang8785

Guest
#2
CHÀO CÁC BẠN TRẺ THÂN MẾN !

Hiện tại giúp việc theo giờ HVT đang rất cần tuyển các bạn đi làm giúp việc theo giờ, các bạn sẽ được đào tạo bài bản và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

CÁC BẠN ĐI LÀM CÔNG TY KHÔNG THU PHÍ
HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC SỚM ĐI LÀM VIỆC ƯNG Ý VÀ PHÙ HỢP NHÉ
HVT TRÂN TRỌNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN
links đăng ký đi làm, các bạn điền đầy đủ thông tin nhé
http://vesinhcongnghiephvt.vn/dang-ky-giup-viec.html
 
B

buithuhang8785

Guest
#3
CHÀO CÁC BẠN TRẺ THÂN MẾN !

Hiện tại giúp việc theo giờ HVT đang rất cần tuyển các bạn đi làm giúp việc theo giờ, các bạn sẽ được đào tạo bài bản và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

CÁC BẠN ĐI LÀM CÔNG TY KHÔNG THU PHÍ
HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC SỚM ĐI LÀM VIỆC ƯNG Ý VÀ PHÙ HỢP NHÉ
HVT TRÂN TRỌNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN
links đăng ký đi làm, các bạn điền đầy đủ thông tin nhé
http://vesinhcongnghiephvt.vn/dang-ky-giup-viec.html
 
Top