1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cánh gà sốt hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Trangpham, 26/11/15.

  1. Trangpham

    Trangpham New Member

    Tham gia ngày:
    4/9/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Học nấu ăn, học chi tiết cách chế biến món ngon "cánh gà sốt hạnh nhân"
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    - Các bạn rửa sạch thịt gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    - Hạnh nhân các bạn thái vụn hoặc giã nhỏ nhưng đừng làm nhuyễn hạnh nhân
    - Cà chua các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ hoặc thái múi cau
    - Lá rau mùi và lá rau bạc hà các bạn rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.
    - Các bạn bóc hết vỏ tỏi, gừng cạo sạch vỏ rồi đem hai nguyên liệu đi rửa sạch rồi đem đập dập, thái nhuyễn.
    - Tiếp theo các bạnrửa sạch ớt đỏ và giữ nguyên cả quả nhé.
    - Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những lát nhỏ.
    [​IMG]Bước 2: các bước thực hiện
    - Trước hết các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít bơ sữa trâu lỏng vào làm nóng.
    - Khi bơ đã nóng dần lên và tan dần ra thì các bạn cho các nguyên liệu bao gồm: tỏi, gừng băm, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, đinh hương, bột rau mùi, quế vào chảo rồi đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm
    - Sau đó các bạn đun hỗn hợp hạnh nhân khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp và múc ra một cái đĩa hoặc bát để riêng.
    - Tiếp theo các bạn cho vào ½ số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào chảo và làm nóng. Khi bở đã tan chảy thì các bạn cho hành tây thái lát vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào chiên tiếp cùng với hành tây.
    - Khi hành tây và cà chua có mùi thơm, cà chua mềm nhũn thì các bạn cho thịt gà với hỗn hợp hạnh nhân chúng ta vừa đun vào đảo đều.
    - Lúc này các bạn cũng nêm nếm thêm một chút muối nữa nhé.
    - Sau đó, các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước vào, đảo đều để thịt gà thấm gia vị.
    - Các bạn om thịt gà trong thời gian khoảng 30-40 phút để thịt gà được mềm. Khi hầm các bạn hạ nhiệt xuống mức độ thấp nhất.
    >> Tham khảo: Quán ăn ngon
    - Sau khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp bột Garam Masala vào thịt gà và tiếp tục đảo đều.
    - Sau đó các bạn cho hỗn hợp lá bạc hà và lá rau mùi tươi vào xào cùng với thịt gà.
    - Cuối cùng, các bạn thêm số bơ còn lại vào, đảo qua vài phút nữa là có thể tắt bếp.
    Bạn múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm nóng!
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Tag: Đặc sản ba miền
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...