Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng cửa ?

#1
(taidanh) - Trước khi phẫu thuật trồng răng implant, bệnh nhân cần chuẩn bị những gì để quá trình điều trị được thành công và an toàn?
Khám và chụp phim trước khi quyết định trồng răng implant
Trước khi phẫu thuật trồng răng hàm giả implant diễn ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân, chụp X-quang toàn hàm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương cóđủ cứng để trồng răng implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.
Bệnh nhân nên nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình
Để ca phẫu thuật trồng răng implant có thể thành công tuyệt đối, thì bạn nên báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình nếu như mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… cũng như một số loại thuốc bạn đang dùng, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật trồng răng implant.
Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác
Hút thuốc hay uống rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt làảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant . Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩđều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc và rượu bia 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi trồng răng implant.
Nên mặc quần áo rộng
Việc này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi bác sĩ tiến hành các thao tác trồng răng implant.
Chuẩn bị tâm lý thoải mái
Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều bệnh nhân từng trồng răng implant thì thấy hầu hết thường do lo lắng là chủ yếu, rất ít bệnh nhân than phiền khó chịu hay cảm thấy đau đớn ngay cả với những người đặt nhiều implant. Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc an thần có tác dụng ngắn để bạn bớt lo lắng và thư giãn, thoải mái hơn trong khi phẫu thuật.
Xem thêm:
>> giá trồng răng hàm ?