1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cách xin Visa dành cho người lần đầu đi Canada

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thienho, 30/1/16.

  1. thienho

    thienho Guest

    thienho: Cách xin Visa dành cho người lần đầu đi Canada
    Nếu bạn mua vé máy bay đi Canada thăm du lịch, kinh doanh, gia đình, bạn cần phải có visa nhập cảnh. Canada là một trong những quốc gia khó xin cấp thị thực, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu trước các điều kiện và thủ tục để bị từ chối visa.


    Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi visa tạm thời (Temporary Visa) bao gồm Visa du lịch cho Việt Nam. Thời gian là chính visa 3 tuần chỉ vào những ngày làm việc. Một khi visa được chấp thuận, bạn có thể nhận được thị thực sau 30 ngày.


    Điều kiện xin visa đi Canada


    Bạn phải hoàn thành các văn bản sau (tất cả các tài liệu phải được dịch và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương):


    1. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng (kể từ ngày khởi hành, hộ chiếu phải có chữ ký và ghi rõ họ tên).


    2. 04 hình 4 x 6 (không cũ quá 06 tháng, phông nền trắng).


    3. Giấy chứng minh nhân dân.


    4. Hộ khẩu gia đình đầy đủ 16 trang.


    5. Giấy khai sinh.


    6. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân:


    Trong trường hợp có gia đình: có các giấy tờ đăng ký kết hôn.


    Trường hợp độc thân:


    + Không có gia đình: phải có giấy chứng nhận độc thân.


    Chồng / vợ mất: phải có giấy chứng tử.


    Trong trường hợp ly hôn: đã quyết định đồng ý cho các tòa ly dị.


    Xem thêm : ve may bay di Toronto gia re du lịch Cananda tiết kiệm nhất
    [​IMG]


    7. Tài liệu chứng minh việc làm:


    - Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, họ phải có một đăng ký kinh doanh biên lai thuế môn bài và thu nhập doanh nghiệp trong 02 năm qua.


    - Nếu người lao động phải có đơn xin nghỉ phép được Công ty đồng ý để lại để đi du lịch (cần ghi rõ vị trí của họ, thời gian làm việc, tiền lương, hồ sơ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng tài khoản chi tiết).


    - Nếu bạn là sinh viên, học sinh phải có một bản sao của giấy chứng nhận học sinh, sinh viên.


    - Nếu bạn là một đại lý bán hàng cho một công ty, thì phải có bằng chứng về doanh thu và lợi nhuận, đại lý hợp đồng.


    8. Bằng chứng về khả năng tài chính:


    - Sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất $ 5,000 tiền gửi kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi tại các ngân hàng, thẻ master card, thẻ visa ...


    - Giấy chứng nhận quyền sở hữu, đất, xe ô tô, đăng ký xe, hợp đồng cho thuê ....


    9. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với gia đình không phải là cha mẹ phải có thư chấp thuận của cha mẹ hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của đoàn tùy tùng của mình.


    10. Ông nên đã về hưu quyết định nghỉ hưu của công ty, bảo lãnh của trẻ em đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí của chuyến đi.


    (*) Các Lãnh sự quán Canada có thể yêu cầu bạn phải được phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý các ứng dụng thị thực.


    [​IMG]


    Visa du lịch Canada:


    Có hai loại thị thực du lịch: một lần (single-entry visa) và nhiều lần (nhiều thị thực nhập cảnh). Visa có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, bạn không thể sử dụng hết hạn visa.


    1. Thị thực du lịch một lần (single-entry visa) cho phép bạn đến Canada chỉ có một lần duy nhất.


    Khi các cửa khẩu sang Canada, các quan chức hải quan (Border Agency Services Canada) sẽ xác định xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu để nhập cảnh vào Canada hay không. Các nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn có ý định trong nước của mình sớm. 06 tháng là thời gian dài nhất bạn có thể trong Canada.


    Visa ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada (thông tin này được in trên visa của bạn). Nếu bạn rời Canada trước ngày hết hạn visa khi bạn muốn quay trở lại Canada để xin visa du lịch mới.


    2. Thị thực du lịch nhiều lần (visa Multiple-entry): Bạn có thể đến Canada nhiều lần khi visa Nhiều-entry chưa hết hạn. Nhiều thị thực nhập cảnh có thể có giá trị lâu hơn visa single-entry.


    Nhiều thị thực nhập cảnh quy định cụ thể số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa hết hạn Multiple-entry. Bạn sẽ không thể nhận được thị thực nhập cảnh nếu Nhiều hộ chiếu hợp lệ trong một thời gian ngắn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn nên thay đổi hộ chiếu thì vui lòng xin thị thực.Hi vọng những thông tin hữu ích trên bạn sẽ giúp bạn có chuyến du lịch đến Canada thật tốt đẹp.Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng hãng hàng không EVA Air Vietnam chúng tôi trong thời gian qua!
    Cách xin Visa dành cho người lần đầu đi Canada
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...