1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Cách tiếp cận phần Listening tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi cupido1, 23/2/16.

 1. cupido1

  cupido1 Member

  Tham gia ngày:
  25/10/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  marketing
  Nơi ở:
  Huynh Thuc Khang, Ha Noi
  Web:
  Phần thi nghe của IELTS được xây đắp bao gồm 4 phần với độ khó nâng cao dần trong vòng 40 câu hỏi. Đây là phần thi khá khó so với các phần thì khác vì nội dung nghe chỉ được thực hiện duy nhất 1 lần và bạn không được dừng lại.
  Phần thi này bình chọn kỹ năng nghe bằng tiếng Anh của người học ở cả ở đông đảo lĩnh vực, trong đó hai phần đầu tiên là giao tiếp trong xã hội một cách rộng rãi, hai phần sau rất hay dùng ngữ cảnh học thuật với các từ chuyên ngành hơn (technical words). Trong phần thi này, bạn đòi hỏi nghe rất nhiều giọng tiếng Anh từ đông đảo nước khác nhau, ví dụ như Bắc Mỹ, Australia, New Zealand,…. Để làm tốt phần thi này, bạn cần trau dồi 1 số khả năng sau:
  1. Kỹ năng đoán
  Trước lúc phần thi nghe mở đầu, bạn buộc phải đọc câu hỏi thật nhanh và nghĩ đến ra ngữ cảnh của cuộc hội thoại. đặc biệt, lúc luyện IELTS, bạn yêu cầu nắm rõ phương pháp phân biệt phương hướng, các danh từ chỉ hướng, vị trí (North, East, West, South, hay at the corner of, right next to…) để đơn giản hình dung ra ngữ ảnh từ ấy đoán được thông tin nhắc đên trong bài.

  2. Đi sâu vào những thông tin cụ thể
  Ngay khi này, hãy rèn luyện nghe những data như tên, ngày tháng, số, ký tự là tài năng siêu cần thiết bởi vì nó nên tính đúng mực cao. Bạn không được sai dù chỉ 1 kí tự như số ít, số hầu hết. Bạn nên để mắt tới rằng có rất nhiều phương pháp khác nhau để nói về ngày tháng, thời gian, bắt buộc bạn hãy học mọi những cách nói không giống nhau này và đôi khi, người nói còn gây lạc hướng thì sinh bằng phương pháp đưa ra data sai rồi sau đấy thế hệ sửa lại.
  Một trong những đặc điểm hay ho của đề thi IELTS là dễ đánh lạc hướng. do đó, việc học từ đồng nghĩa là cực kỳ cần thiết lúc luyện thi IELTS bởi vì có rất nhiều cách thức sử dụng khi bạn muốn mô tả 1 data gì ấy. Bạn cần hết sức tập trung trong phần thi nghe IELTS vì nội dung chỉ được phát một lần
  3. Tìm từ khóa
  Sau khi nhận đề thi, hãy đọc lướt và xác định nhanh, gạch chân từ khóa trong các câu hỏi. Những từ khóa này rất quan trọng bởi chúng mang tới thông tin chính và thường được nhấn mạnh lúc đọc. thủ thuật hay nhất là phụ thuộc các keyword đã cho đấy để kết nối data bài lại thành 1 dữ liệu dễ đúc kết hơn. Ví dụ: từ khóa là Name thì bạn sẽ đoán được mình buộc phải nghe tên, hoặc Date thì thông tin cần điền là ngày tháng năm. tiêu biểu, đề là điền vào ô trống "……" mà đứng trước nó là 1 trạng từ thì bạn sẽ xác định được từ cần điền là 1 tính từ.
  4. Ngữ pháp
  lưu ý rằng mỗi bài thi đều có phần giới thiệu 2,5 phút, nếu bạn đã từng đến các trung tâm IELTS rồi, các thầy cô sẽ chỉ cho bạn biết rằng chẳng cần chú ý tới phần này. Hãy tiết kiệm thời gian đấy để đọc trước câu hỏi, hình dung ra từ loại của data cần điền.

  Thêm nữa, bạn cũng nên cải thiện cho mình 1 số từ tiếng Anh chuyên ngành xây dựng, y tế, hàn lâm để sẵn sàng tốt cho phần 3, 4 của bài thi IELTS.
  1 tips nữa là bạn cần biết chính xác mình được phép viết bao nhiêu từ vào chỗ trắng, việc này tuy bé dại nhưng vô cùng cần thiết, luôn được nhắc đi nhắc lại trong chủ đề.
  Trong bài thi IELTS, sẽ không ai thử thách kiến thức grammar của bạn cả. Nhưng đừng chủ quan, grammar là yếu tố xuyên suốt trong bất cứ bài thi tiếng Anh nào, không chỉ riêng IELTS.
  cuối cùng, hãy ôn luyện và rèn luyện thật nhiều. Cũng buộc phải tạo thói quen nghe nhạc tiếng Anh hoặc tin tức mỗi ngày từ các trang tin to như CNN, Foxnews,... Sau một giờ giấc ngắn, bạn sẽ thấy sự chỉnh sửa ở kỹ năng nghe của mình.
  Chúc các bạn thành công!
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...