Cách sản xuất thực phẩm trong phòng thí nghiệm

#1
Sau thịt bò được sản xuất trong phòng thí nghiệm, mới đây có thông tin về việc các nhà khoa học và chuyên gia công nghệ thực phẩm đang có những nỗ lực cải thiện và biến đổi thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người trong tương lai.Do mối lo ngại về việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

Từ vài thập niên qua, các chính quyền châu âu - tiêu biểu là Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển đã có lệnh cấm sử dụng một số loại kháng sinh trong chăn nuôi và các nhà nghiên cứu Mỹ cũng đang gây sức ép để chính quyền có hành động tương tự.

Bài viết cùng chuyên mục tác dụng của hồng sâm với sức khỏe con người

Kết luận: có thể trại chăn nuôi đâu đó trên đất Mỹ dùng loại thuốc trong nhóm macrolide tương tự với azithromycin và rất có thể gà bị nhiễm campylobacter cũng kháng thuốc. Mặc dù đó là nguy cơ mà nhiều chuyên gia y tế nhận định là rất thật, song vấn đề vẫn còn trong vòng tranh cãi giữa các chuyên gia.

Ngoài ra, những người chỉ trích việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thực phẩm chăn nuôi cho rằng một số loại kháng sinh dùng trong trại chăn nuôi rất giống với những loại thuốc được chỉ đinhg cho người nên đó là một lý do bắt buộc các chủ trại nuôi phải hết sức cẩn thận khi sử dụng kháng sinh. Con người sẽ bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc nếu không may tiêu thụ loại thịt nhiễm khuẩn.

Nghiên cứu sản xuất thịt nhân tạo

Post cho biết thịt bò được tạo ra trong phòng thí nghiệm nhanh hơn quá trình nuôi một con bò đến khi lấy thịt được. Theo post, các tế bào gốc không chỉ sản sinh nhanh mà còn có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau như tế bào cơ, tế bào xương ,.. v.v. Loại tế bào gốc được giáo sư Mark Post sử dụng trong dự án nghiên cứu của ông gọi là tế bào kèm (satellite cell) giúp phục hồi cơ bắp sau tổn thương.

Gợi ý những chất hữu ích trong nấm linh chi hàn quốc

Tương lai của thực phẩmCác nhà khoa học còn hy vọng một ngày nào đó thực phẩm biến đổi có thể ngăn ngừa được một số bệnh ung thư. Đối với cây trồng, có nhiều cách để tác động đến lượng dưỡng chất của chúng. Ví dụ: một phương pháp khả thi là gây giống có chọn lọc, tìm cách giúp cây trồng hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ đất trồng. Nhiều người không hấp thụ đủ nguyên tố vi lượng selenium giúp các tế bào cơ thể phát triển. Trên thế giới, hàng tỷ người bị thiếu các vitamin hay khoáng chất khác. Khoảng 2 tỷ người thiếu iot và 2 tỷ người khác bị thiếu máu do thiếu chất sắt. khoảng ¼ nhân loại có nguy cơ thiếu cahats kẽm yếu tố thiết yếu cho cơ thể phát triển trong khi mỗi năm có đến hàng trăm ngàn trẻ em trên thế giới bị mù do thiếu vitamin A. Một nghiên cứu mới đây cho thấy bón phân chứa iot cho đất trồng giúp gia răng hàm lượng iot trong rau xanh. Tỷ phú Bill Gates, người sáng lập.

Tham khảo thêm thực phẩm chức năng hàn quốc