• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Cách phòng tránh cho phụ tùng trên xe không bị tháo trộm

T

thusen105

Guest
#1
Cuối năm 2013, công an TP.HCM đã triệt phá một đường dây chuyên trộm cướp phu tung oto do hai "ông trùm" tiêu thụ đồ gian là Nguyễn Văn Oi, 44 tuổi, ngụ ở quận 7 và Nguyễn Văn Uẩn, 56 tuổi, ngụ ở quận 4, TP.HCM cầm đầu. Băng nhóm này bị bắt quả tang khi đang bẻ khoá một chiếc Mercedes để trộm dàn âm thanh và mặt đồng hồ bên trong xe. Từ đây cơ quan công an đã lần ra một đường dây trộm cướp và buôn bán khép kín rất tinh vi. Theo đó, chúng cho đàn em đi lùng sục khắp các quận, huyện tại TP.HCM và một vài tỉnh - thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu để trộm cướp các loại phụ tùng xe con, cả bên ngoài và bên ngoài xe, như mặt đồng hồ, màn hình, loa, dàn âm thanh... Đồ trộm cướp được mang về bán lại cho các đầu nậu. Băng nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm phụ tùng ô tô các loại.

Các chủ xe có thể dễ dàng mua đồ thay thế tại các chợ phu tung oto trên đường An Dương Vương, Trần Bình Trọng, quận 5, TP.HCM, thậm chí là gặp lại chính món đồ mà xe mình vừa bị tháo trộm. Khi nhận được yêu cầu, chủ tiệm sẽ gọi cho đầu nậu chuyên gom hàng gian. Thường chỉ cần hai cuộc gọi là đã tìm được món đồ. Một chủ xe cho biết, cặp kính chiếu hậu trị giá trên 20 triệu nhưng chỉ được bán lại với giá 4 triệu. Cũng theo người này, kiếm tiền nhiều nhất chính là các đầu nậu thu mua hàng gian.

"Bọn trộm cắp tháo nhiều phụ tùng giá cao nhưng phải bán rất rẻ. Số phụ tùng đáng giá 160 triệu đồng nhưng bán lại cho người thu gom chỉ 35 triệu. Sau đó, bọn thu gom đồ gian bán lại cho cửa hàng với giá 60 triệu đồng. Cứ như thế, khi hàng đến tay khổ chủ thì giá đã tăng từ 80 - 90 triệu đồng", một trinh sát tiết lộ. Khám xét cửa hàng và nơi ở của băng trộm cướp này, cơ quan công an đã thu giữ hàng trăm thiết bị, phụ tùng ô tô, như logo, chụp mâm, nẹp chỉ, gạt nước, bánh xe, bộ đèn, kính chiếu hậu..

>> Chi tiết về sản phẩm xem tại : http://phamgiacorp.com.vn/home/
 
Top