Cách loại bỏ mùi có trong nước dễ dàng & chất lượng nhất

#1
Cách khử mùi có trong nước dễ dàng & chất lượng nhất

Nước có mùi & vị tanh sẽ rất khó uống và tác động đến vị của nước pha chế & các thức ăn. dưới đây là các phương pháp giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

loại bỏ bằng những chất oxi hóa mạnh

Dùng Clo & Ozone để để khử các vi sinh có trong nước nguồn (khử trùng, sát trùng nước nguồn) là mẹo thông dụng thời điểm này. mặc dù vậy, một số trường hợp khó làm đúng cách xử lý nước hồ bơi bị đục thì Ozone lại là lựa chọn số một. Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi & bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, bởi vậy không gây tác động lớn đến người sử dụng.

Ozone là một trong một số chất có tính chất oxi hóa mạnh, vì vậy nó cũng là một trong những hóa chất xử lý nước bị nhiễm màu rất tốt. ngoài ra nó còn có thể được dùng để dùng trong các thiết bị làm mềm nước. Với các thiết bị làm mềm nước này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước nguồn sẽ không còn chứa các ion như Ca2+ hoặc Mg2+ nữa. Ozone cũng là một trong những lõi xử lý nước trong một hệ thống máy xử lý nước gia đình.

loại bỏ mùi bằng làm thoáng

tạo bề mặt thoáng là một trong những cách thường được sử dụng để xử lý nước nhất. đặc biệt nó là yêu cầu trước tiên của một bể xử lý nước giếng khoan. Với các bể xử lý nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn, thì nước nguồn đầu vào sẽ phải được bảo đảm được đưa qua các giàn phun mưa để nước có thể tiếp xúc với oxi nhiều nhất có thể, từ đó nó sẽ làm giảm các hóa chất độc hại có trong nước, làm nước nguồn ngày càng được sạch khuẩn và đảm bảo

Dựa vào nguyên tắc các công trìn làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây mùi cho nước và đồng thời làm oxi hóa một số chất có nguồn gôc hữu cơ & vô cơ gây mùi, hiện nay có hai biện pháp tạo bề mặt thoáng chủ yếu đó là tạo bề mặt thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với mẹo làm dàn phun mưa người ta sử dụng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 tới 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 tới 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. tạo bề mặt thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có lượng sắt thấp & không phải khử CO2.

Trong cách khử mùi bằng làm thoáng nếu chưa có hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm cả một số loại cát xử lý nước như than hoạt tính hoặc cát thạch anh liên kết với nhau làm sao cho nó có khả năng đem lại được đảm bảo nhất có thể. Than hoạt tính hoặc cát thạch cũng là 1 trong những phụ kiện máy lọc nước thường được sử dụng trong các máy lọc nước gia đình, nó đóng vai trò như là lõi lọc nước để xử lý nước được tốt & đảm bảo hơn nhiều.

Còn phương pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn & phân phối không khí ép thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí nổi lên, nước được làm thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

khử bằng biện pháp dùng than hoạt tính

Than hoạt tính không là vật liệu khử mùi hữu hiệu không chỉ với nước mà còn hầu hết các mùi hôi từ các nguồn nước khác vì than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực cao. một số loại than hoạt tính hay là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là một trong những loại cát xử lý nước thường gặp trong các máy xử lý nước sử dụng công nghệ xử lý nước RO nhất. Các lõi lọc nước khi có than hoạt tính và cát thạch anh bên trong nó chắc chắn sẽ giúp xử lý nước được khá tốt & đảm bảo

Than hoạt tính có tính chất hấp phụ cao
Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, việc lọc nước & xử lý nước trước thời điểm sử dụng là một việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và hộ gia đình. tùy thuộc vào từng chất lượng nguồn nước mà nên có những lựa chọn công nghệ xử lý nước & xử lý nước phù hợp mang lại chất lượng cao
xem thêm cách xử lý nước sinh hoạt tại đây: http://vatlieuloc.vn/loc-nuoc-sinh-hoat.html