Cách lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần Daikin

#1
Điều hòa âm trần ngày nay đã không còn xa lạ với người sử dụng, điều hòa được thiết kế treo chìm vào bên trong của phòng, có thể gắn vào cửa, trần nhà,...Được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, thiết kế sang trọng, là thiết bị tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Vậy lắp đặt điều hòa âm trần Daikin như thế nào là đúng?

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý khi lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa Daikin dạng âm trần đúng cách để đảm bảo điều hòa nhà bạn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm và an toàn trong quá trình sử dụng.

Dàn lạnh của điều hòa âm trần nên được lắp đặt ở vị trí thông thoáng

Là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, được gắn trên trần nhà hoặc ở gắn vào cửa cho những nơi có trần nhà cao, không gian rộng như các phòng họp, đại sảnh, hội trường. Đối với điều hòa âm trần, toàn bộ dàn lạnh của máy nằm sâu vào trong trần nhà, chỉ có một phần nổi lên trên bề mặt là mặt trước của điều hòa. Mặt nạ của dàn lạnh điều hòa âm trần có 1 cửa hút nằm ở giữa và các miệng thổi bố trí ở 4 phía của máy. Tuỳ theo từng loại điều hòa mà mặt nạ có 2, 3 hoặc 4 cửa thổi.

Để lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần đúng cách thì nên lắp ở những nơi có vị trí thông thoáng, không bị các thiết bị khác cản trở để đảm bảo cho luồng khí lạnh được tỏa ra đều khắp cả căn phòng, tránh lắp những nơi có vị trí ánh nắng mắt trời chiếu thẳng trực tiếp vào điều hòa gây lãng phí điện bởi lượng điện năng tỏa ra ngoài nhiều hơn.

Với máy điều hòa Daikin dạng âm trần thì bạn nên lắp đặt ở những nơi gần với đường ống thoát nước và tấm lọc không khí để có thể dễ dàng vệ sinh, đảm bảo cho điều hòa luôn trong tình trạng tỏa ra không khí trong lành và sạch sẽ nhất. Đặc biệt đối với các loại máy điều hòa dạng âm trần có công suất làm lạnh dưới 12000btu thì ống dẫn ga nối giữa dàn nóng và dàn lạnh nên dài khoảng 15m, còn các máy có công suất lớn hơn nên dùng các loại ống có chiều dài lớn hơn, tuy nhiên nhà sản xuất khuyên bạn không nên dùng ống dài quá 20m. Khi lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần nên lắp đặt các đường thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh điều hòa đảm bảo phải có độ dốc để nước ngưng được chảy hết và không xảy ra hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh của điều hòa.

>>Xem thêm bài viết: Điều hòa Daikin có tốt không? để biết thêm chi tiết

Sản phẩm điều hòa Daikin hiện đang được Skyair phân phối. Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng, giá thành rẻ nhất!