Cách làm mặt nạ trắng da từ cà phê ca cao

#1
Ca cao và cà phê không những chỉ là nguyên liệu để pha chế thành đồ uống hấp dẫn cho giới văn phòng và những người làm việc đầu óc mà nó còn có tác dụng làm đẹp da vô cùng hiệu quả. Hãy cùng khám phá mặt nạ tẩy da chết từ ca cao và cà phê nhé.

Mặt nạ cà phê ca cao có thể áp dụng cho tất cả loại da : da khô, da dầu và mất nước. Bạn chỉ cần nhận biết loại da mình đang sở hữu và chỉnh công thức một chút.

Chuẩn bị

• 4 thìa cà phê đã rang và xay mịn (loại bạn vẫn dùng để pha cà phê fin mỗi sáng, nên chọn loại mịn và không thêm bơ hay hương vị khác). Để tiết kiệm, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê mới pha, nhưng nó không chứa nhiều caffeine bằng cà phê mới.

• 4 muỗng canh bột ca cao không đường, không thêm thành phần khác.

• 8 muỗng canh sữa tươi hoặc sản phẩm từ sữa. Chọn sữa tươi nguyên chất hoặc sữa chua (không hương vị, không đường).Nếu không có sữa, sữa chua, có thể thay bằng một quả trứng.

• 2 muỗng canh mật ong (nếu bạn có làn da khô) hoặc nước cốt chanh (nếu bạn có da nhờn).

Thực hiện

Trộn bột cà phê mịn với bột cà cao thật đều trong một cái chén. Cho sữa tươi vào khuấy cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột nhuyễn. Nếu muốn mặt nạ bám chắc hơn, bạn dùng ít sữa hơn. Thêm mật ong vào và trộn đều.


Bạn có thể bổ sung

• vài giọt dầu argan nguyên chất (cho da khô)

• 1 muỗng nước chanh (cho da nhờn)

Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt và thoa hỗn hợp lên mặt và cổ thành một mặt nạ dày lưu lại trên mặt đến khi mặt nạ khô.

Thấm ướt một chiếc khăn bông mềm và ấn vào mặt để làm mềm mặt nạ, gỡ bỏ mặt nạ và rửa sạch mặt với nước ấm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn không nên mạnh tay với da mặt bạn, lấy mặt nạ chậm và nhẹ nhàng để không làm trầy da mặt với bã cà phê. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “ Tuyệt chiêu tắm trắng bằng cà phê hiệu quả tại nhà” để có thêm kinh nghiệm chăm sóc da.

Sauk hi đắp mặt nạ bạn nên thoa một lớp kem làm trắng để dưỡng da thật tốt.

Bạn nên sử dụng mặt nạ ngay sau khi trộn, nếu muốn lưu lại trong vài ngày, cho hỗn hợp vào tủ lạnh.