1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cách làm kem galeto quả óc chó thơm ngon truyền thống của nước Ý

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Trangpham, 22/9/15.

  1. Trangpham

    Trangpham New Member

    Tham gia ngày:
    4/9/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu là tín đồ món kem chắc hẳn các bạn không thể nào bỏ qua bài viết này vì hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách làm kem galeto đặc sản của nước Ý. Món kem ngon này được chế biến bởi các nguyên liệu quả óc chó, mứt vỏ cam, socola, … tạo ra một mùi vị cực kì quyến rũ. Nét đọc đáo ở món kem này là hương vị và cách thưởng thức lạ không ăn liền mà để kem chảy ra mới ăn. Chính cách thưởng thức này sẽ làm cho chúng ta cảm nhận vị ngon mát, dịu êm từ từ thay vào cái cảm giác lạnh tê như các món kem khác. Vào ngày cuối tuần này bạn hãy thử làm kem galeto theo hướng dẫn của chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt. Nguyên liệu làm kem galeto 100g nhân quả óc chó 450ml whipping cream 320g đường 100ml sữa tươi 5 trái trứng 5ml vani 50g mứt vỏ cam 100ml si rô socola Cách làm kem galeto Cho hạt óc chó, mút vỏ cam và 80g đường vào máy xay, xay nhuyễn. Cho 240g đường còn lại cùng 5 lòng đỏ trứng gà vào âu trộn đều bằng phớt cho tan hết đường. Cho sữa tươi, vani và hạt óc chó xay nhuyễn vào trộn đều sau đó cho lên bếp đun nóng già tầm 80 độ C. Lưu ý đun với lửa nhỏ và dùng phớt khuấy đều để trứng không bị vón cục. Cho whipping cream vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông. Nhắc hỗn hợp trứng sữa xuống để nguội trộn chung với kem tươi. Chúng ta cho kem galeto này vào máy đánh kem và bật máy chờ 50 phút thì kem đã bông lên. Ta cho 1/3 kem vào trong hộp sau đó tưới lên một lớp si rô socola rồi một lớp kem nữa và một lớp socola nữa, và cuối cùng là một lớp kem và một lớp si rô socola. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để dông lại là dùng được. Trình bày và thưởng thức Khi ăn ta dùng muỗng múc kem nạo viên tròn cho vào ly. Rãi lên trên 1 miếng mứt cam cho đẹp và cắm muỗng. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức. Kem galeto có mầu trắng sữa quện với các đường vân gỗ của si rô socola trông thật đẹp mắt và hấp dẫn. mùi vị của kem phảng phất khi cho vào miệng sẽ cảm nhận ngay được sự béo ngọt của kem và cuối cùng là một cái hậu nồng ấm thông mũi mát họng của mứt vỏ cam. Hãy tự tay chế biến món kem thơm ngon này cho bạn và người thân cùng nhau cảm nhận hương vị món kem tuyệt vời này nhé!
    Tag: Quả óc chó Mỹ
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...