1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cách làm dưa cải chua, giòn, ngon với thiết bị của BKST

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi levubaoanh, 12/4/16.

  1. levubaoanh

    levubaoanh Member

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Dưa muối hầu như là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nghe việc muối dưa có vẻ rất dễ làm mà lại không tốn nhiều thời gian, nhưng nếu không có một số kinh nghiệm nho nhỏ sẽ khiến dưa sẽ mất độ giòn vốn có của nó, nhanh chua và ăn không có mùi thơm đặc trưng của dưa.

    Sau đây là cách làm dưa cải chua. Cải bắp giòn ngon

    Nguyên liệu:

    • Bắp cải: 1 cái

    • Tỏi: 1 củ

    • Cà rốt: từ 1-2 củ để tạo màu sắc cho bình dưa nhà mình.

    • Rau cần: 1 mớ

    • Rau răm: 1 mớ

    • Dụng cụ muối dưa: Bạn có thể tham khảo thiết bị làm giá đỗ BKST muối dưa muối cà đa năng của Bách Khoa hoặc sử dụng lọ thủy tinh, lọ sành sứ nhớ.

    [​IMG]
    Thực hiện:

    • Đầu tiên, bạn cần cắt cải thành 4 miếng, thải sợi chỉ nhỏ cho dưa mau ngấm muối và dễ ăn hơn cho mọi lứa tuổi trong gia đình. Sau khi thái chỉ xong, đưa rau đi rửa sạch để ráo nước.

    • Rau răm rửa sạch, nhặt những. chiếc rau bị hỏng hay héo vàng, cắt khúc khoảng 1cm.

    • Đối với những. gia đình ở ngoài Bắc thì việc cho thêm rau cần vào lọ dưa muối là rất lạ. Nhưng, nếu lọ dưa nhà mình có thêm rau cần thì sẽ làm cho dưa tăng thêm mùi vị và giòn hơn rất nhiều. rau cần nhặt bỏ sạch sẽ, nhặt lá để lại cong. Bạn có thể để lại lá rau, nhưng tốt hơn là nên bỏ lá mà chỉ giữ lại cọng để lọ dưa giòn vàng hơn. Cắt khúc cọng rau khoảng 5cm rồi rửa sạch, tráng qua nước sôi để nguội rồi cho rau ra rổ để ráo.

    • Đun sôi 2l nước với 50g muối, 100g đường, 1 chén giấm. Để nguội khoảng 30 phút khi nước còn 30-40 độ C thì cho bắp cải vào cùng rau răm, cà rốt, rau cần, tỏi. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm một quả ớt bỏ hạt. Cho các thứ bạn đã chuẩn bị vào lọ thủ tinh hoặc hộp nhựa, đổ nước vừa pha đến khi nước xâm xấp mặt dưa thì dừng lại.

    • Bước cuối cùng, bạn cần lấy đĩa, túi ni lông đựng nước hoặc nan tre đè ngang mặt dưa để dưa không nổi lên. Đậy kín để nơi thoáng mát, muốn dưa nhanh chua hơn bạn có thể để lọ dưa phơi ngoài ánh nắng vừa phải.

    • Với cách làm dưa cải chua, cải bắp này, bạn chỉ cần thời gian là 2-3 ngày, bạn sẽ có một đĩa dưa giòn vàng cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!!!!

    Xem thêm:máy làm giá đỗ

    Liên hệ mua sản phẩm máy sục ozone,máy làm giá đỗ,thiết bị làm giá đỗ của BKST 0934.55.62.39 (Mr Phúc)
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...