Cách khắc phục các biến chứng có thể gặp sau khi trồng răng giản thẩm mỹ

#1
(taidanh) - Hầu như rất ít khi xảy ra những biến chứng sau khi trồng răng implant. Nhưng không phải vì thế mà biến chứng sau phẫu thuật không tồn tại. Nhiều khi chỉ cần sơ xuất nhỏ của bác sĩ và chính bản thân bệnh nhân cũng làm nên biến chứng không đáng có. Vậy nếu rơi vào trường hợp này thì có cách nào để khắc phục?
Những biến chứng có thể gặp và cách khắc phục
Chảy máu sau phẫu thuật
Ở một số bệnh nhân bị chảy máu sau 1-2 ngày phẫu thuật. Lúc này, người bệnh nên đặt một miếng gạc lên vùng trong rang gia vinh vien implant và cắn nhẹ nhàng và giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Nếu bạn bị chảy máu quá nhiều và bất thường thì phải gọi cho bác sĩ ngay.
Lộ implant sau khi cấy ghép
Sau khi phẫu thuật trong rang implant an toan , do các yếu tố về kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ,… không tốt sẽ khiến cho implant sau khi phục hình bị lộ ra ngoài, siêu vẹo. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn sau này. Lúc này bạn cần đến nha khoa ngay để bác sĩ lấy cây implant cũ ra và thay thế implant mới phù hợp hơn với xương hàm của bạn.


- Viêm quanh implant
Lúc này, cần loại bỏ tình trạng viêm càng sớm càng tốt để ngăn ngừa mất xương hay thậm chí là thất bại trong việc cấy ghép. Viêm quanh implant có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm sạch nếu do nhiễm trùng vị trí cấy ghép hoặc điều chỉnh phục hồi khiếm khuyết nếu do chấn thương.
Xem thêm :
>>gia tien trong rang ?