Cách điều trị căn bệnh trĩ bằng rau diếp cá

#1
Benh tri là một chứng bệnh thầm kín là vì khu vực bị chứng bệnh là vùng kín, nhất là đối với nữ giới họ vô cùng ngại chia sẻ với người khác về việc họ mắc bệnh trĩ.

Bởi vì thế cho nên họ hay tìm tới những bài thuốc nam trị bệnh trĩ , là vì nguyên liệu tự nhiên và phương pháp chữa trị đơn giản là ưu điểm để một số nữ giới lựa chọn phương pháp này. Từ lâu dân gian đã biết công dụng của rau diếp cá trong vấn đề trị bệnh trĩ.


Xem thêm: Triệu chứng của bệnh trĩ

Gần đây, người ta còn phát hiện ra không ít công dụng quý của diếp cá như kháng vi khuẩn, diệt trừ ký sinh trùng, chống ung thư. Rau diếp cá có tính mát ôn hòa đặc biệt chống táo bón hiệu quả, đây là nguyên nhân chủ yếu gây chứng bệnh trĩ .

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá thế nào?

Chữa chứng bệnh trĩ nội, trĩ ngoại chủ yếu trên nguyên tắc đó là loại bỏ đi những tác động chính lên đám rối tĩnh mạch. Việc sử dụng bài thuốc chữa trị căn bệnh trĩ bằng rau diếp cá vô cùng đơn giản tuy vậy với bài thuốc này bệnh nhân cần phải có lòng kiên trì và thực hiện đều đều tránh bỏ ngắt quãng như vậy công dụng sẽ giảm đáng kể.

Dùng thường xuyên

Liên tục ăn sống rau diếp cá thật rất nhiều. sau trong lúc rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, dưới đây đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. có nguy cơ ăn rau diếp cá thay một số loại rau khác biệt.

Ngoài vấn đề ăn sống thường xuyên bạn có thể say nhuyễn lá rau diếp cá lấy nước uống cũng có chức năng rất tốt trong trị bệnh trĩ . Với bài thuốc vô cùng đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể giảm thiểu được chứng bệnh trĩ tiến triển và có khả năng chữa khỏi được bệnh trĩ lúc bạn mắc trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.

Điều trị bệnh trĩ lúc một số đám rối tĩnh mạch đã sa xuống khỏi hậu môn: Bạn có thể lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. khu vực trực tràng thì dùng nước muối pha loãng rửa sạch sau đó đắp vùng trực tràng nơi một số búi trĩ đã được sa xuống băng lại. Ngày thực hiện một lần, thực hiện đều hàng ngày hiệu quả mới phát huy một phương pháp tốt nhất.

Chữa trị trĩ sưng đau: lấy 50g rau diếp cá nấu nước xông, đợi lúc nước nóng, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia thực hiện 2 – 3 lần. Và bạn không cần lạm dụng việc sử dụng rau diếp cá sống đối với trẻ em.

Công dụng của rau diếp cá

Báo lao động cho hay, các thực nghiệm dược lý hiện đại đã chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng chống nhiễm khuẩn, chống vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu.

Chữa kinh nguyệt không đều: Diếp cá 40g, ngải cứu 30g,giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội lấy một bát nước thuốc, cho bệnh nhân uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

Chữa bệnh viêm tai giữa: Lá diếp cá khô 20g, táo đỏ 10g, nước 60ml sắc còn 200ml chia uống 3 lần trong ngày.

Chữa viêm phế quản: Lá diếp cá, cam thảo đất mỗi thứ 20g. Sắc đặc, uống dần trong ngày.

Điều trị sỏi thận: 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một thang, uống trong 1 tháng. Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hàng ngày, uống trong 2 tháng.

Trị mụn nhọt sưng đỏ (chưa có mủ): 12g diếp cá, rửa sạch, giã nát đắp vào mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần. Làm trong 3 ngày, mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng. Trị vú sưng đau do tắc sữa: 25g diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày.

Trị chứng đái buốt, đái dắt: 20g diếp cá, rau má, rau mã đề mỗi vị 40g rửa sạch, giã nát lọc lấy nước trong. Ngày uống 3 lần. Thực hiện trong 7-10 ngày.