• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

cách đeo nhẫn kim cưới của người anh và hy lạp

#1
Người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại chọn ngón áp út trên bàn tay trái để lồng nhẫn cưới kim cương vào tay các cô gái bởi họ tin rằng đây là ngón tay duy nhất trong số 10 ngón tay có một tĩnh mạch nối thẳng đến trái tim. Tĩnh mạch này mang tên “Vena Amoris”, theo tiếng Latin có nghĩa là tĩnh mạch của tình yêu.

Còn tại nước Anh cổ đại, một chú rể sẽ trượt chiếc giá nhẫn kim cương từ ngón tay cái của cô dâu tới ngón trỏ và ngón giữa tương ứng với ba chức danh trong câu nói “Trên danh nghĩa của cha, con trai và thần thánh”, và sau đó đeo chiếc nhẫn vào ngón tay còn trống bên cạnh – ngón tay thứ tư. Thói quen này dần trở nên phổ biến và cuối cùng được nghi lễ hóa vào những năm 1500 khi con trai của vua Henry VIII viết cuốn The Book of Common Prayer, trong đó nêu rõ đám cưới của người tin lành ở Anh có tuyên thệ và quy định bằng sắc lệch ngón tay áp út sẽ được đeo nhẫn trong lễ cưới.

Ai cũng biết rằng nhẫn cưới kim cương là vật đính ước không thể thiếu trong ngày lễ kết hôn trọng đại, thế nhưng chắc hẳn sẽ không có nhiều người hiểu được tại sao tín vật này luôn được cả cô dâu và chú rể trao cho nhau vào ngón tay áp út. Hãy cùng Hungphatusa lý giải nguyên nhân của nghi lễ thú vị này nhé! Nói qua một chút về đôi nhẫn kim cương, hình tròn của vật đính ước là hình ảnh của Mặt Trời, Mặt Trăng – biểu tượng của sự sống. Chiếc nhẫn tròn không có điểm đầu và điểm cuối tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, bất diệt. Vòng tròn trong chiếc nhẫn cưới kim cương không đơn giản mà chứa đựng nhiều điều bí ẩn, tựa như cánh cửa mở ra một thế giới mới để các cặp đôi tiến tới tương lai.

Những kiểu phù hợp với bạn:
67083.jpg
67092.jpg
67094.jpg
66098.jpg

Tham khảo thêm:
http://www.hungphatusa.vn/
https://www.youtube.com/channel/UCYlamtlEqgaFQUNCrP-CzBw
Địa chỉ

Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 028 39 39 39 28
 
Top