• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Cách chế biến quả óc chó

T

Trangpham

Guest
#1
Sử dụng quả óc chó tốt khâu chế biến hạt óc chó Mỹ và sơ chế là rất quan trọng. Trong khi hầu hết các cửa hàng thường bán các loại óc chó có vỏ, bạn sẽ có 1 quá trình bóc tách lấy hạt vô cùng khó khăn nếu không chú ý kĩ. Trước khi tác vỏ cách tốt nhất bán nên ngâm nước với quả óc chó cho vỏ mềm ra dễ tách hơn. Nên sử dụng kìm chuyên dụng để bóc tác vỏ cho nhanh và đỡ khó khăn hơn khi sử dụng những phương tiện khác. Bảo quản óc chó sau khi bóc tách cũng không được chủ quan. Bạn nên chọn những nơi khô ráo, thoáng mát đựng óc chó trong túi kín hoặc ngăn mát tủ lạnh là sự lựa chọn thông minh để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất cho hạt óc chó.
Quá óc chó ăn sống là cách đơn giản nhất, gọn nhẹ, ăn một ngày khoảng 3 đến 5 hạt là đủ. Nhưng bạn muốn hương vị ngon hơn đậm đà hơn bạn có thể nướng óc chó trong lò vi sóng, sử dụng nhiệt độ vừa phải trong vòng 2 – 3 phút. Nhiệt độ rất quan trọng trong cách chế biến này khi óc chó sẽ rất dễ mất chất dinh dưỡng khi nướng trong nhiệt độ cao. Vì thế hương thơm ngậy vừa đủ là bạn nên dừng bếp để có món óc chó nướng thơm ngon giòn ngậy. Một cách rất sáng tạo nữa đó chính là khám phá mới về những món ăn liên quan đến quả óc chó. Vị ngọt, ngậy óc chó xay trộn với một số nguyên liệu có thể làm ra những chiếc bánh cực thơm ngon hay những món ăn mặn đặc sắc như rang, rán, hay làm salad.
 
Top