1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cách chế biến quả óc chó thơm ngon nhất

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Trangpham, 19/9/15.

  1. Trangpham

    Trangpham New Member

    Tham gia ngày:
    4/9/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Quả óc chó nhập khẩu đang được rất nhiều bà nội trợ tin dùng và lựa chọn cho cả gia đình vì nguồn dinh dưỡng dồi dào hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… đây cũng ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến độ béo ngậy của óc chó. Hạt óc chó ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất là hạt óc chó hartley Mỹ, việc tìm muahạt óc chó bán ở đâucũng không quá khó khăn vì thế bạn hãy yên tâm lựa chọn cho mình cách chế biến hạt óc chóphù hợp để có những món ăn về quả óc chó đặc biệt nhất cho cả gia đình.

    [​IMG]

    Cách nấu hạt óc chó khá đa dạng và nhiều kiểu ăn khác nhau tùy theo mục đích sử dụng làm bữa ăn chính hoặc tráng miệng, đôi khi ăn sống cũng là lựa chọn hay ho cho cả nhà để ăn tráng miệng, ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Một cách nấu rất thông dụng nữa đó chính nướng chín trên lò vi sóng, tuy nhiên bạn nên để ý đến nhiệt độ nếu không muốn món ăn mất chất dinh dưỡng. Dưới đây,Ma Cheriexin giới thiệu cách nấu quả óc chó ngon, mới mẻ và dễ làm nhất đó chính là món óc chó rang vừng:

    Nguyên liệu:

    - 200gr hạt óc chó.
    – 2 thìa súp đường.
    – 1 thìa súp nước dùng.
    – 50gr vừng (mè) trắng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Rửa sạch hạt óc chó, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, dùng mũi dao nhọn bóc vỏ.
    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.
    – Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào sên dưới lửa nhỏ.
    – Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn không bị khét.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...