1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Cách chế biến món tôm sốt mật ong với hạt óc chó

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Trangpham, 14/9/15.

  1. Trangpham

    Trangpham New Member

    Tham gia ngày:
    4/9/15
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tôm sốt mật ong với vị chua ngọt mà béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó giá rẻ có thể được dùng như món khai vị khi nhà có khách. Còn ngày thường bé sẽ rất thích ăn cùng cơm.
    Nguyênliệu: 400g tôm, 150g hạt óc chó (nếu không có Quả óc chó bạn có thể thay bằng đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân... cũng được), 150g đường, 100g bột năng hoặc bột ngô, muối tiêu, 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    Cách làm:
    Bước 1:
    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hạt óc chó.
    Trong một nồi nhỏ, cho 150g đường vào hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.
    Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    [​IMG]
    Bước 2:
    Dùng muôi thủng vớt quả óc chó ra khay / đĩa đã lót sẵn giấy nến.
    Bạn nhớ dùng giấy nến nhé, bởi nếu dùng giấy ăn thông thường thì hạt óc chó rất dễ bị dính vào giấy đấy.
    Mách nhỏ: bạn có thể đun thêm hạt óc chó với nước đường cho đến khi đường keo lại mới lấy hạt óc chó ra, để nguội rồi cất đi làm món ăn vặt cũng rất ngon.

    Bước 3:
    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.
    Bước 4:
    Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng cho bông lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.
    Cho tôm vào hỗn hợp bột - lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.
    Lưu ý là bạn chỉ cho tôm vào ngay trước khi chiên thôi nhé!

    Bước 5:
    Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.
    Bước 6:
    Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
    Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại nhé.
    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay:
    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm của Quả óc chó Mỹ có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường chắc chắn các bé sẽ rất thích ăn tôm sốt mật ong với cơm đấy!
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...