• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

cách bố trí khối hệ thống âm thanh ngoài trời

#1
Yếu tố cần thiết nhất khi bố trí dàn âm thanh ngoài trời đó chính là địa điểm lắp đặt loa. Do đặc điểm địa điểm mở, cho nên nếu không tính toán lắp đặt thiết bị đúng cách, có thể âm thanh khó đến được tai khán giả phía dưới dù hệ thống máy của người dùng có chất lượng đến đâu.
Một loa duy nhất chỉ có thể đưa lại đủ âm lượng với một số lượng người nghe. Xong trong vị trí lớn hơn, cần thiết nhất là lắp đặt nhiều loa lắp đặt ở nhiều hướng của khu vực thưởng thức nhạc để âm thanh phân bố đều. Việc này hỗ trợ người mua hạn chế được trường hợp âm lượng lớn gây cảm giác chói tai ở khu vực này, nhưng vị trí khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.
Tùy thuộc với không gian của người sử dụng mà lựa chọn dàn loa với công suất thích hợp, tình trạng nhận thấy âm bass nhẹ, thiếu lực, hơi bị hụt khi ở ngoài trời.
Đối với vị trí nhỏ, người sử dụng chỉ nên lắp đặt 1 cặp loa line array full đi kèm chân loa là được. Hoặc người mua có thể thay thế chân loa bằng loa sub trong trường hợp trình diễn âm nhạc.
Đối với những hội trường, sự kiện lớn vừa phải, người ta thường phân chia loa ra gồm các cụm loa sử dụng ở hai bên cánh gà, với quy tắc chung là loa full sẽ để lên trên loa sub, không những bổ trợ âm bass cho âm thanh thêm khỏe khoắn và sắc nét tiếp đó là làm cho dàn âm thanh gọn nhẹ hơn. Trong trường hợp địa điểm dài có thể lắp đặt thêm loa dọc theo chiều dài để bảo đảm âm thanh với người tham gia ngồi phía xa.
Đối với các events ngoài trời tầm cỡ lớn, phần lớn người dùng thường lắp đặt khối hệ thống khung treo loa, với hệ thống loa line array hiện đại, mức P mạnh mẽ, vừa tăng tính bền đẹp, lại hỗ trợ cho âm thanh có thể phân tán đi xa hơn. Kết hợp với đó, người sử dụng cũng có thể đặt thêm một số loa ở trước sân khấu phục vụ cho các khán giả đứng gần.
 
Top