Cách bố trí hồ cá cảnh và một vài phong thủy cần lưu ý

#1
Bể cá cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà mặt phố mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. bạn cần để ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí trong bể cá và biết nâng niu để bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất.Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí thúc đẩy nguồn năng lượng hăng hái của sự may mắn, giàu có. Bể cá còn giúp xuất hiện sự thăng bằng độ ẩm trong căn phòng quá kín. Một bể cá hòa hợp phong thủy cần sự thăng bằng về các nhân tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.

Năng lượng thủy có từ lượng nước trong bể cá. Năng lượng thổ được lấy từ một số khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi, cát. Năng lượng hỏa thể hiện tại màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể cá, gồm các màu đỏ, vàng, cam. Năng lượng kim sinh ra từ tấm khung bằng kim khí bên ngoài bể cá. Bên cạnh, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như một số loại cá màu vàng. Đối với năng lượng mộc, bạn có thể đặt vào bể các một số loại cây thủy sinh.
Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà phố là hướng lý tưởng nhất. Đây là địa điểm tại truyền thống để chủ nhà tăng cường sự nhiều có và thịnh vượng. bạn cũng có giải pháp đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

ví như đồng ý chặn các nguồn khí bị động, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà phố với điều kiện nhà phố có hàng rào và có một khoảng cách cố định với nhà mặt phố Bên cạnh. có giải pháp đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà phố để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi lại một vài bao tay và sức ép ý thức. tập trung,chú tâm, không đặt bể cá trong nhà phố bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà phố.

Cá vàng là lựa chọn hợp và dễ dàng nhất bởi chúngđẹp, đa dạng, dễ nuôi và báo giá phù hợp lý. Loại cá phổ biến chẳng kém nhưng lại khá đắt là những loại cá rồng. Tránh chọn các loại cá ăn thịt hoặc cá cảnh có kích thước quá lớn. Bên cạnh đó, cần chú ý xem âm thanh bể cá truyền ra có bị lớn quá hay không, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cấp thiết của nơi làm việc. Theo phong thủy, nơi phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần phải gìn giữ được tĩnh để tích trữ năng lượng, thành ra đây là nơi tối kỵ, không được đặt bể cá. ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không để bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…

Vệ sinh bể cá sạch sẽ cũng là việc nên làm, hãy liên tục thay nguồn nước và vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí thật sạch sẽ rồi mới đưa vào bể. Để cá trong bể khỏe mạnh, chúng mình cũng cần để ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá. nếu quyết định trang hoàng bên ngoài bể cá, chúng ta có cách chọn theo sở thích, sở thích thẩm mỹ của người dùng nó nhưng cần nhớ chắc chắn sự dễ làm nhẹ nhàng và hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ). Đây là một số yếu tố không thể thiếu để có một bể cá thích hợp phong thủy.

Bên cạnh, nếu như điều kiện không cho phép hoặc bạn không thích nuôi cá cảnh thật và không có bể cá, thì có khả năng chọn mua các tượng cá phong thủy bằng nhiều chất liệu khác nhau, đây là 1 loại vật phẩm phong thủy rất thiêng và đẹp cho phong thủy nhà mặt phố nhà mặt phố tại. Theo kinh nghiệm, nên thả vào bể 8 con cá vàng những loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó thu nhận nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. ví như không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, chúng mình cũng có cơ hội thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

chủ nhà phải đảm bảo bể cá luôn được sạch sẽ, thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh những loại cây thủy sinh, đồ trang hoàng trước khi đưa vào bể. chúng mình cũng phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng để giúp cá khỏe mạnh. Việc trang hoàng bể cá bên ngoài có cơ hội tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, sự dễ thực hiện nhẹ nhõm và hài hòa trong năm nguồn năng lượng ngũ hành luôn là yếu tố chẳng thể thiếu cho bể cá hòa hợp phong thủy.

Các sản phẩm tốt cho phong thủy mà Hồ Cá Hoảng Hải phân phối là: thac nuoc tren kinh, ho ca thuy sinh sẽ giúp cho gia chủ đem lại nhiều may mắn và được khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân chủ nghĩa thi công lắp đặt với nhiều mẫu mã sang trọng đem lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Tổng hợp: HOCAHOANGHAI.COM
 
#2
khi chơi hồ cá cảnh bạn cần phải thật sự quan tâm yếu tố phong thủy, nếu lắp đặt không đúng vị trí, hoặc bố trí sai phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn, và không mang lại mai mắn trong ngôi nhà bạn