• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Cách biện pháp tạo ra nước uống được của người trên những đảo

D

duydiem6868

Guest
#1
bao đời nay, những người lính giữ đảo, những người dân sống trên một số đảo, ven biển hay những ngư dân hành trình dài ngày theo các tàu đánh cá đều canh cánh nỗi lo thiếu nước ngọt. Ngay trong thời đại văn minh hiện nay, các bạn đều mơ ước: một ngày nào đó sẽ biến nước mặn thành nước uống được!Nứoc ngọt cũng là khó khăn khi nguồn chủ yếu hiện nay vẫn là từ hệ thống giếng khoan & bể chưa nước mưa & chưa bảo đảm cung ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của con người ngoài đảo xa.

cách xử lý nước phèn cũng như xử lý nước lò hơi đều cần các phương pháp & biện pháp hết sức khác nhau, cách thường dùng nhất đó là sử dụng những bể lọc nước giếng khoan, một số bể lọc nước giếng khoan này thường dùng một số loại vật liệu lọc nước này cực tốt như: than hoạt tính hoặc một số thạch anh. vai trò của than hoạt tính & cát thạch anh trong lọc nước thì có lẽ không phải giới thiệu quá nhiều, nó có khả năng lọc nước & xử lý nước cấp cho nồi hơi cực kỳ tốt mà giá thành thì luôn ở mức giá vừa phải, không quá đắt đỏ.

Tại Trường Sa tôi đã chứng kiến một nghịch lý… ngàn đời, đó chính là giữa mênh mông biển nước mà quân và dân huyện đảo vẫn phải thường xuyên chịu cảnh thiếu nước uống được trầm trọng. Xã đảo Sinh Tồn, Chủ tịch UBND xã Dương Đức Han đã từng nói : “Đã 6 tháng nay, đảo không mưa, lượng nước ngọt dự trữ từ đất liền chuyển ra cứ cạn dần. Chúng tôi lo quá!”.

Tại Trường Xa, để xử lý nước được đảm bảo thì những hóa chất xử lý nước thường rất ít & hiếm, tuy nhiên người dân ở đây lại có một biện pháp để có thể xử lý được nước mặn này đó chính là dùng những bể lọc nước giếng khoan, tại ở vùng biển đảo cát thạch anh thì rất nhiều, mà than hoạt tính thì lại rất dễ làm.
bởi thế nếu ở tại vùng biển đảo, nếu không thể xử lý nước sinh hoạt gia đình bằng các hóa chất thì bạn có thể dùng các bể lọc nước giếng khoan sao cho hợp nhất.

Chiến sĩ Hà Anh Tuấn, công tác tại Ban Hậu cần của đảo Sinh Tồn A, anh thật thà nói: “Em kể anh đừng cười, nếu tắm bằng nước mặn mà không tráng qua nước ngọt thì người nhớp nháp khó chịu lắm. Mà tráng qua bằng nước ngọt thì… tiếc lắm. Vì vậy, bọn em luôn quán triệt kỹ, phải tiết kiệm triệt để, kể cả chấp nhận thành người… kém tắm”. Nói rồi Tuấn quay mặt về phía đất liền: “Anh ơi! Em nghe nói chúng ta đang nghiên cứu ra máy lọc nước biển thành nước uống được phải không? vậy bao giờ thành công cho bọn em đỡ khổ”.

Các bể lọc nước giếng khoan này hay được dùng để làm mềm nước là loại bỏ một số hóa chất, các chất độc hại không cần thiết cho máy tính. một số thiết bị làm mềm nước cũng có thể sử dụng với các bể lọc nước này để xử lý vấn đề của nước mặn chứa quá nhiều muối.

thế giới hiện có ba phương pháp lọc nước biển thành nước uống được. đó là phương pháp lọc đa tầng (dùng các hoạt chất than, cát, sỏi… để lọc), phương pháp chưng cất (giống như nấu rượu) và phương pháp “thẩm thấu ngược”. Hai phương pháp lọc đa tầng & chưng cất không hiệu quả, bởi khối lượng nước ngọt thu được không nhiều. chỉ có phương pháp “thẩm thấu ngược” trong các thiết bị lọc là công nghệ phổ chuyển, ưu việt nhất trên thị trường về hiệu quả lọc nước & khả năng ứng dụng tại Việt Nam.Thiết bị lọc nước này hoạt động theo quy tắc: Bơm cao áp đẩy dòng nước biển lên khoang lọc, dòng nước mặn sẽ bị nén lại và tiếp tục được bơm vào hệ thống mô-đun. Mỗi mô-đun có chứa các khoang & bộ phận màng lọc. nước mặn sẽ được phân tách thành một số sản phẩm có lượng muối thấp hơn. bên dưới áp lực, nước sẽ đổ vào một số khoang thông qua những đường ống dẫn nối quanh một số bộ phận. Dòng nước sẽ chảy vào các bộ phận tiếp theo và cuối cùng đổ vào van tập trung. tại đây, áp suất sẽ được giải phóng... Lượng nước có chứa muối tại mỗi bộ phận sẽ được phân bổ vào đường ống chung, nằm ở vị trí giữa mỗi bộ phận xoay & sẽ đổ vào đường ống phía bên ngoài khoang nén.

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm những loại hóa chất rửa màng Ro hoặc kể cả vậy là một số thiết bị làm mềm nước sao cho phù hợp và thích hợp nhất.

Tôi xin góp với diễn đàn ý tưởng và giải pháp làm giàu, hệ thống xử lý nước lợ sang ngọt do tôi nghiên cứu chế thành. Hệ thống hoạt động trên nghuyên lý thẩm thấu ngược( Màng R.O). Nếu ai quan tâm đến công nghệ này có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua mail: diemnd68@gmail.com

P/s: Thực ra, có rất nhiều ý tưởng & cách làm giàu. Nhưng một số bạn phải hiểu thị trường đang có nhu cầu gì Cung đã cung ứng được yêu cầu của thị trường hay chưa? Khi đưa ra một giải pháp kinh doanh mẫu sản phẩm của các bạn phải tạo được tính ứng dụng cao & vượt trội. nổi trội hơn so với sản phẩm cùng chủng loại.
 
Top