Cách bảo vệ tên miền khỏi bị đánh cắp

#1
Các bạn đã hiểu về vòng đời tên miền chưa. Hãy tham khảo theo đường link này để hiểu rõ nhé

https://nhanhoa.com/tin-tuc/mot-so-quy-dinh-moi-ve-vong-doi-cua-ten-mien-vn.html

Lý do mất an toàn tên miền

– Đánh cắp tên miền là phương pháp tấn công phổ biến hiện nay. Tính bảo mật của tên miền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự bảo mật của registrar (đăng ký), mức độ an toàn của hòm thư đăng ký tên miền…

– Nếu hòm thư đăng ký tên miền bị mất cắp thì nguy cơ tên miền ấy cũng bị mất cắp là rất cao. Tên miền bị mất cắp phần lớn do thủ thuật phishing, xss… chủ yếu là tổ hợp tấn công vào người dùng nhẹ dạ hoặc gần đây phương thức cài trojans và keyloggers để đánh cắp mật mã (password) cũng đã bắt đầu phổ biến.Cách bảo mật tên miền

– Chọn một registrar có uy tín (về vấn đề bảo mật và xử lý hành chính). Một registrar càng lớn, có công cụ quản lý trên web càng phức tạp thì cơ hội bị lỗ hổng bảo mật càng nhiều.

– Nếu tên miền có giá trị quan trọng đối với doanh nghiệp, nên sử dụng chọn lựa quản lý trực tiếp mặt đối mặt (in person) thay vì qua web. Tất cả mọi thay đổi trên tên miền chỉ nên được thực thi khi có giấy tờ chứng minh chủ quyền. Tên miền nên luôn luôn áp dụng tình trạng “Registrar Lock”, không nên để ở trạng thái “OK”.

– Ngoài ra, tuyệt đối không dùng hòm thư miễn phí (như Yahoo!, Gmail…) để đăng ký tên miền. Nếu không có chọn lựa nào khác, nên dùng Gmail và sử dụng tính năng 2 factors verification của Gmail để bảo vệ hòm thư của mình. In ra các giao dịch đăng ký tên miền hoặc tải về và lưu trong một USB nào đó để cất kỹ rồi xóa trọn toàn bộ thông tin liên quan đến việc đăng ký tên miền trong hòm thư Gmail.

– Theo dõi thường xuyên tình trạng của tên miền qua tiện ích Whois. Nếu tình trạng tên miền bị thay đổi (ví dụ như từ “Registrar Lock” chuyển sang “OK”, hoặc e-mail dùng để đăng ký tên miền bị thay đổi) thì cảnh báo ngay qua e-mail hoặc SMS.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảoserver – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia re, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm ship hàng giá rẻ hà nội uy tín chất lượng