Cách bảo mật tên miền để bạn an toàn trực tuyến

#1
Bạn có thể để bảo vệ tài sản hữu hình của bạn bằng các biện pháp như: nhân viên an ninh, giám sát CCTV và hàng rào điện, nhưng bạn bảo vệ tên miền của mình như thế nào? Nếu bạn nghĩ rằng các tên miền không cần bảo vệ thì bạn đang pham sai lầm rất lớn. Mỗi tên miền sử dụng và liên tục được đánh giá đúng về giá trị của nó . Điều này có nghĩa rằng nếu nhầm lẫn người có được tên miền, thì họ có thể kiếm được nhiều tiền. Bài viết này giải thích các biện pháp bảo mật được giới thiệu bởi ICANN cho phép bạn bảo vệ tài sản thông tin và đảm bảo rằng các tài sản trí tuệ của bạn là an toàn trên trực tuyến.Cách bảo mật tên miền để bạn an toàn trên trực tuyến

1. Đăng ký khóa

Đây là một trong những biện pháp an ninh đơn giản nhất mà mỗi chủ sở hữu tên miền phải thực hiện. Khóa tên miền của bạn ngăn cản bất kỳ người nào chuyển nó. Ngoài ra còn có các loại hình khóa khác nhau mà công ty đăng ký thực hiện để ngăn chặn thay đổi trái phép trên máy chủ hoặc yêu cầu xóa. Khi khóa được kích hoạt, thì sẽ an toàn tuyệt đối đối với các tên miền chuyển nhượng trái phép. Ngay cả một chuyển giao hợp pháp không thể thực hiện được khi tên miền bị khóa.

2. Authorization code/epp code

Trước khi một người có thể chuyển một tên miền để đăng ký khác, thì họ phải có được một mã số bí mật hoặc mật khẩu từ các công ty đăng ký cũ, mà họ phải cung cấp cho cơ quan đăng ký mới. Mã này xác định rằng người có mã đã truy cập vào bảng điều khiển tên miền và nó cũng nói lên rằng các tên miền được chuyển nhượng. Nếu không cung cấp một mã đúng thì nó sẽ ngăn chặn các tên miền chuyển nhượng. Mặc dù hầu hết các tên miền cấp cao phổ biến *.com cung cấp dịch vụ này, nhưng không phải tất cả các tên miền cấp cao theo thông lệ này.

3. Mã xác nhận Whois chi tiết

Tính đến 01 tháng 1 năm 2014, Cơ quan Internet quản lý số liệu và tên miền được chuyển nhượng (ICANN) đã bắt đầu tiến hành xác minh công nhận đăng ký các thông tin liên lạc của người đăng ký WHOIS cho tất cả các đăng ký tên miền mới và sửa đổi Liên hệ với người đăng ký. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn thay đổi tên miền chi tiết của người đăng ký, thì bạn sẽ nhận một thông báo được gửi từ email yêu cầu bạn xác minh sự thay đổi. Tương tự đối với đăng ký tên miền mới, nếu địa chỉ email chưa được xác minh tên miền bị đình chỉ sau một vài ngày.

4. chuyển đổi phê duyệt email

Khi một miền đang được chuyển giao, một email chính chuyển giao được gửi tới người đăng ký tên miền bằng WHOIS, yêu cầu họ bấm vào một liên kết để phê duyệt việc chuyển nhượng. Khi liên kết được nhấp, người đăng ký hoặc có thể chấp thuận việc chuyển giao hoặc từ chối nó. Điều này thêm một lớp bảo vệ thứ hai để mà ngay cả khi nếu Mã Auth đã bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, thì các tên miền sẽ không được chuyển đi. Trừ khi các địa chỉ email của các chủ sở hữu tên miền bị xâm nhập.

5. Đổi mới thời gian ân hạn

Ngay cả sau khi hết hạn của tên miền, đăng ký phải cho phép tối đa 30 ngày đối với chủ sở hữu tên miền mới tên miền. Điều này giúp các chủ sở hữu tên miền người đã quên gia hạn hoặc không thể gia hạn tên miền của họ về thời gian, một số thời gian ân hạn, trong thời gian đó họ vẫn có thể gia hạn vào cùng một mức giá.

6. Thời gian cứu chuộc

Ngay cả, sau thời gian đổi mới ân hạn nếu chủ sở hữu tên miền đã không gia hạn tên, Nhưng bạn vẫn có thêm một khoảng thời gian nữa là khoảng 15 ngày để có cơ hội cuối cùng gia hạn tên. Tuy nhiên, việc đổi mới trong thời gian này được tính với giá rất cao, chủ yếu là gấp 10 lần giá của các tên miền giá gia hạn bình thường. Điều này giống như một hình phạt cho các chủ sở hữu tên miền nhưng vẫn mang lại cho anh sự lựa chọn để sở hữu lại tên miền của mình.

7. Cở sở dữ liệu whois công khai

ICANN đã làm cho nó bắt buộc đối với người đăng ký tên miền để làm cho các chi tiết liên lạc của mỗi chủ sở hữu tên miền được hiển thị công khai. Do đó, bất kỳ người nào muốn biết những chi tiết thì có thể làm cách đơn giản là tra cứu tên miền WHOIS. Điều này cho phép chủ sở hữu tên miền để theo dõi chi tiết liên lạc tên miền riêng của họ cũng như cho phép chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá để thu thập thông tin về các chi tiết quyền sở hữu của một nhãn miền mà họ có thể có một quan tâm.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến nhân hòa. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Ngoài ra nhân dịp mừng sinh nhật 14 tuổi của Nhân Hòa, trong tháng 9 này Công ty Nhân Hòa đang có chương trình khuyến mại tên miền mở rộng như đuôi: .aisa, .xyz, .ping, .pw..... và một số chương trình dịch vụ khác. Để biết thêm chi tiết về chương trình các bạn có thể liên hệ theo:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com