Các yếu tố cần có để trở thành dược sĩ giỏi

#1
Hiện nay xã hội càng ngày càng phát triển,đời sống con người càng một nâng cao,trong đó sức khỏe con người được chú trọng hơn. Để đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất thì những yếu tố nào mà Dược sĩ Cao đẳng cần phải học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Việc xây dựng đội ngũ nhân lực y tế có trình độ kỹ thuật cao,chuyên môn giỏi,có cơ cấu hợp lý và đồng bộ,để kiện toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn lực hiện có là đòi hỏi bức thiết của xã hội.

Đồng thời nhằm nâng cao năng lực,trình độ chuyên môn cho đội ngũ Dược sĩ Cao đẳng,trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã và đang đầu tư cơ sở vật chất và các giảng viên có kinh nghiệm để đào tạo ra những dược sĩ có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng những nhu cầu của xã hội.

Nghề dược được gắn liền với dược phẩm (thuốc). Là một nghề hỗ trợ cùng bác sĩ điều trị bệnh cho bệnh nhân. Có thể nói đây là một nghề cao quý,là cứu tinh cho tính mạng con người. Bởi vậy,nghề này đòi hỏi người theo học phải trang bị cho mình đủ điều kiện kiến thức chuyên môn và những yếu tố,những đức tính cần thiết trước khi hành nghề.

Đầu tiên,vững kiến thức chuyên môn

Tính mạng của con người luôn là điều kiện mà chúng ta đặt lên hàng đầu. Bởi vậy,trọng trách của những người dược sĩ là phải nắm vững tốt những kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn,bán thuốc cho bệnh nhân,hỗ trợ điều trị cũng bác sĩ…. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất để bạn muốn trở thành một dược sĩ giỏi.

Thứ hai,cần mẫm,ham học hỏi

Đây có thể coi là yếu tố quan trọng đặc biệt để đưa con người ta đến cái địch của sự thành công,không riêng gì nghề Dược sĩ mà bất kể một nghề nào cũng vậy. Xác định theo nghề,mong muốn trở thành một Dược sĩ giỏi,các bạn đừng quên phải trau dồi cho mình đức tính này.

Thứ ba,kiên trì và tỉ mỉ

Nghề nào cũng vậy,kiên trì luôn luôn là điều cần thiết. Đặc biệt,với nghề mà mang trên vai nhiều trọng trách gồm các lĩnh vực xoay quanh dược phẩm: nghiên cứu,sản xuất,lưu thông và phân phối,đảm bảo chất lượng,quản lý dược phẩm,bán và tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân và cộng đồng…. Tất cả các công việc đó đều phải có tính kiên trì và tỉ mỉ thì mới có thể làm tốt và đảm bảo tính mạng của người dân.

Thứ tư,tâm huyết và yêu nghề

Khi bạn tâm huyết với một điều gì đó,có tình yêu thực sự với điều đó thì bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội được những điều đó. Khi bạn giỏi chuyên môn và bạn có yếu tố này thì việc bạn trở thành một Dược sĩ giỏi là có điều kiện.

Thứ năm,hiểu được tâm lý của người bệnh

Bệnh nhân là những người gián tiếp hay trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho dược sĩ. Vì vậy các bạn có ý định theo nghề này phải học cách đặt mình vào hoàn cảnh của bệnh nhân rồi từ đó hiểu được tâm lý của bệnh nhân thì sẽ dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn. Hiểu được tâm lý bệnh nhân,một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành dược sĩ giỏi.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược sĩ năm 2016.