Các yêu cầu khi hoạt động đội thủy lực

#1

Đối với nhiều người thì kích thủy lực đã là một thiết bị không thể thiếu trong công việc hàng ngày. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này tuy không quá phức tạp nhưng khi dùng không cẩn thận cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và gây mất an toàn cho người dùng. Dưới đây là 3 điều quan trọng cần biết khi sử dụng kích thủy lực.

Trong quá trình sử dụng kích thủy lực có thể gặp các sự cố như dầu bị chảy, các khớp nối bị gãy, xilanh cong vệnh hoạc trầy xước…Muốn hạn chế được những hỏng hóc trên đây thì khi sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Kích thủy lực được dùng rộng rãi trong các ngành xây dựng và cơ khí
Luôn xả kích về vị trí ban sơ

Nhiều người có thói quen dùng xong là vứt kích thủy lực luôn ở đó không quan hoài đến nữa. Tuy nhiên làm như vậy sẽ gây hại cho thiết bị về lâu về dài. Sau khi dùng phải xả hết kích về dạng ban sơ như vậy mới giúp tránh được bụi bẩn bám vào thân xi lanh và chống han gỉ.

Đặt kích đúng chiều khi hoạt động

Kích thủy lực có 2 loại căn bản là 1 chiều kích đầu dọc và kích 2 chiều ngang. Do đó, khi sử dụng các bạn lưu ý cần phải đặt đúng chiều mà nhà sản xuất đã quy định. Như vậy vừa giúp thiết bị hoạt động tốt hơn vừa tránh được việc dầu chảy ra ngoài do để ngược chiều. Ở một số nơi ta thường thấy kích thủy lực đen nhiều dầu mỡ bám bẩn bên ngoài tất là do trong quá trình vận hành đã không để ý điều này.

Muốn gia tăng độ bền cho kích thủy lực khi dùng cần bảo dưỡng thẳng thớm.

thẳng tính thay dầu bôi trơn và làm sạch xi lanh

Kích thủy lực chỉ có thể hoạt động tốt khi mức dầu nhớt được bảo đảm cung cấp đầy đủ. Nếu để kích hoạt động thiếu dầu sẽ gia tăng ma sát làm mòn xi lanh dẫn đến hư hại nhanh hơn. thành thử nên tiến hành định kỳ thay nhớt 1 – 2/lần tùy vào tần suất dùng.

Trong quá trình dùng cũng phải thẳng bảo dưỡng kích, rà ốc vít, chi tiết xem có lỗi không để khắc phục kịp thời. ngoại giả, nên để kích ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi ẩm thấp có nhiều bụi bẩn và nơi có ánh sáng quạ trực tiếp chiếu vào.

Trên đây là 3 điều quan trọng các bạn cần lưu ý khi dùng kích thủy lực để tăng tuổi thọ cho thiết bị và đảm bảo an toàn trong vận hành. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kích thủy lực chính hãng hãy liên quan ngay với DBK để được tham vấn và phục vụ tận tâm nhé!

thông báo can hệ:

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam

Địa chỉ: 197/10 đường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0919. 219. 111Chi tiết xem tại: dbk.vn/dieu-can-biet-khi-su-dung-kich-thuy-luc.html