• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Chợ xe các thiết bị chống trộm điện tử cho xe máy

#1
Các thiết bị chống trộm điện tử cho xe máy
Các trang bị chống trộm điện tử cho xe máy nói chung đều vào vai trò là cầu nối trung gian giữa ổ khóa và hệ thống điện của xe, tương tự như một chiếc công tắc. Điểm khác biệt căn bản nằm ở các chức năng có thêm mà nhà sản xuất thiết bị cho từng bản khác như: chống dắt, chống cướp, mở khóa điện, mở cốp từ xa bằng điều khiển,…

>>> Tham khảo: Tại đây

IKY Bike là sản phẩm có chức năng cơ bản nhất trong số các thiết bị chống trộm xe máy của IKY đang bán trên thị trường - chống trộm. Cách thức làm việc của nó không quá phức tạp: Khi chúng ta bật khóa điện về ON, nếu không đưa thẻ từ (màu xanh/đỏ) vào gần đầu đọc của thiết bị thì còi báo động sẽ hú và xe không thể khởi động được. Ngược lại, khi người dùng đưa thẻ từ lại gần đầu đọc thì IKY Bike sẽ cho phép “thông mạch” và xe hoạt động như bình thường.
Picture2-300x300.jpg
Chiếc thẻ từ được móc vào chùm chìa khóa nên khi bật khóa điện bạn mình chỉ việc cho thẻ từ chạm nhẹ vào địa điểm gắn đầu đọc thẻ/antenna nằm phía trong vỏ xe là xong. Toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh chóng nên gần như không ảnh hưởng gì tới thói quen áp dụng xe của người dùng.
Có một điểm mà IKY Bike tốt hơn so với khóa từ cũ 4 năm tuổi của bạn mình là bản lĩnh cảnh báo xâm phạm ổ khóa phi pháp. Nếu kẻ gian áp dụng đồ nghề phá khóa và cố gắng bật khóa điện thì còi sẽ hú liên tục 3 lần, mỗi lần 60 giây kể cả khi đã vặn chìa về vị trí OFF. Theo cá nhân mình nghĩ thì gặp tình huống này tên trộm sẽ hoảng hốt bỏ chạy chứ không dám bình tĩnh tháo mặt nạ xe để vô hiệu hóa còi báo động nữa.

Capture.PNG
Độ hao điện
Đây là điều mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn khóa chống trộm điện tử. Một điều dễ hiểu là sản phẩm càng nhiều chức năng thì độ tiêu hao năng lượng sẽ càng lớn. Về lý thuyết thì IKY Bike với chức năng chủ yếu, không áp dụng năng lượng ở chế độ tắt máy (khóa điện ở vị trí OFF) nên không gây hao bình (ắc-quy).
Ở chế độ báo động bị kích hoạt (còi hú, đèn xi nhan nháy) thì thiết bị có mức năng lượng tiêu thụ vào khoảng 130-180 mAh (theo báo cáo của nhà sản xuất). Mặt hàng này dùng thẻ từ nên cũng không đòi hỏi chủ xe phải thay pin sau một thời gian áp dụng như các bản khác khác có dùng điều khiển từ xa (remote).

>>> Tham khảo: ở đâu bán chống trộm xe máy bằng thẻ từ

Kết luận
Xe máy là tài sản có giá trị và gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Việt Nam nên khi mất xe ngoài việc xót của còn khiến cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn. Dù rằng các dòng xe đời mới được phát triển gần đây đã được các hãng xe trang bị ổ khóa thông minh không cần chìa nhưng mà lượng xe đang lưu thông sử dụng ổ khóa cơ truyền thống vẫn còn rất nhiều. Do thế nên việc lắp đặt thêm khóa điện tử cho xe máy theo ý kiến của cá nhân mình là rất quan trọng.
Dù cho có độ hoàn thiện chưa được cao cấp nhưng với giá thành vừa phải, sử dụng dễ dàng, tính năng vừa đủ xài, chế độ bảo hành dài và quan trọng nhất là có chứng nhận chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam thì mình đánh giá IKY Bike là thiết bị chống trộm xe máy điện tử đáng mua mà ai có xe máy cũng đều nên trang bị.
 
Top