Các tác hại của nhịn đi giải thời gian dài và hàng ngày

#1
Có không ít lý do để chúng ta nhịn đi đái như bận việc, đang coi một bộ phim hoặc một trận bóng gay cấn, trong phòng họp thậm chí là ngại không thích rời khỏi chiếc chăn ấm… việc này cứ nghĩ rằng không có hại gì tuy nhiên thực chất lại gây hại vô cùng nhiều tới sức khỏe con người.


nữ giới nhịn tiểu lâu dẫn đến vô sinh

Bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ sống cùng nhà với bàng quang ở trong xương chậu, về độ “gần gũi” thì tử cung ở phía dưới đây bọng đái. Nhịn đái tiến hành cho bàng quang tích trữ quá nhiều, bọng đái phình to ra sẽ chèn ép tử cung, tiến hành cho tử cung đổ về sau đây.

Nếu liên tục nhịn đi giải, tử cung đổ về phía sau đây cực kỳ không dễ dàng trở lại vị trí cũ. trong lúc bàng quang chèn ép tử cung rất nhiều, ép vào dây thần kinh ở trước xương cùng, tiến hành cho phần xương cùng đau nhức, trầm trọng sẽ gây vô sinh.

Nhịn đi giải gây đi giải dắt

Không có 2 vòng cơ thắt bằng cơ vân như đấng mày râu, phụ nữ chỉ có 1 vòng cơ thắt bởi vì thế nếu thời kỳ dài nhịn đi giải, cơ vòng sẽ mệt mỏi, nhão, từ đó dẫn tới đi tiểu dắt; lâu dài gây ra lão hóa, dễ viêm nhiễm hệ đào thải niệu.

Bên cạnh đó, là vì kết cấu các bộ phận trong bọng đái của nữ khá phức tạp, hệ thống đào thải niệu dễ mắc vi khuẩn xâm hại hơn phái mạnh. Nhịn tiểu không chỉ tác động tới tác dụng của bàng quang, gây nên viêm nhiễm đường niệu đạo mà còn gây nên di tieu nhieu, đái ra máu, đái khó, đi tiểu buốt và cả bụng dưới không dễ chịu.

Chú ý uống nước thường xuyên, đi giải nhiều

Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ không cần phải chờ khát mới uống nước, đặc biệt là những người hoạt động nhiều.

Cần lưu ý ăn nhạt, thanh đạm, ít dầu mỡ. Nếu ăn quá rất nhiều món ăn dầu mỡ hay ăn mặn, nên uống không ít nước hơn chủ yếu ngày. Trời lạnh cần phải uống nước ấm, trước những lúc ngủ và dưới đây những lúc thức dậy cần phải uống 2 cốc nước lọc, trời lạnh cũng nên uống để giúp nước đi giải kịp thời điểm đẩy ra ngoài, giảm thiểu vi khuẩn ở trong đường tiểu phát triển.