• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Các loại máy phun thuốc trừ sâu khác nhau

#1
Có rất nhiều loại máy phun hoạt động bằng tay khác nhau. Hầu hết các mô hình được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh hại nông nghiệp. Với một số thích ứng, các bình xịt này cũng có thể thích hợp để sử dụng trong y tế công cộng và để kiểm soát dịch hại của hộ gia đình. Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra các thông số kỹ thuật chi tiết về thiết bị phun thích hợp cho việc phun tường còn sót lại để đảm bảo việc sử dụng máy phun thuốc trừ sâu diệt côn trùng đồng đều và an toàn
Máy phun thuốc trừ sâu đeo vai:
Thường được coi là thiết bị tiêu chuẩn để phun dư. Tuy nhiên, nhiều mô hình có sẵn và chỉ một số ít tuân thủ các thông số kỹ thuật của WHO, được thảo luận thêm trong văn bản.
Sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, điều này được thực hiện trên lưng. Một khung hoặc lá chắn ngăn cản tiếp xúc giữa xe tăng và mặt sau. Nó là một loại phun liên tục với tốc độ xả khá ổn định. Người đó duy trì áp lực trong bể bằng cách bơm không khí bằng một cần gạt bằng một tay và hướng dẫn phun thuốc với người kia. Nếu bình xịt được trang bị van điều khiển phun, có thể không cần bơm liên tục. Máy phun ba lô có thể được sử dụng để phun các khu vực sinh sản với ấu trùng nhưng không nên được sử dụng để phun tường còn sót lại.
Chúng được sử dụng trong một số chương trình kiểm soát véc tơ vì chúng ít tốn kém hơn so với máy phun thuốc honda. Các máy bơm, được gắn trên một chân hoặc bàn đạp, được chèn vào trong chất lỏng phun trong một cái xô. Một ống được gắn vào máy bơm dẫn đến lance phun. Cần có hai người, một người cần bơm và một người để phun thuốc. Áp lực thay đổi theo tốc độ bơm, và do đó rất khó để tạo ra các ứng dụng phun đồng đều. Do tính không chính xác của chúng và do nguy cơ tràn thuốc trừ sâu từ thùng mở bên trong nhà, nên không nên sử dụng máy bơm. Chúng không nên được sử dụng với thuốc trừ sâu độc hại máy phun thuốc băng điện.
Chức năng và thiết kế:
Một bình xịt tay về cơ bản bao gồm một chiếc xe tăng để giữ một công thức thuốc trừ sâu dạng lỏng, có thể được điều áp bằng một bơm tay gắn vào nó. Khí nén buộc chất lỏng ra khỏi bể thông qua một vòi có van cắt, một cây thương và một vòi phun
 • Bình thường được làm bằng thép không gỉ. Hầu hết các xe tăng có bốn lỗ trên đầu: một cái lớn để làm đầy, được trang bị với một nắp có thể tháo rời; và hở cho máy bơm không khí, hệ thống xả và máy đo áp suất.
 • Nắp bể (Hình 9.6) bao gồm: (1) miếng đệm cao su; (2) một tay cầm; (3) một van xả áp lực, vận hành bằng tay hoặc bằng cách cho tay cầm một lượt quý; (4) một chuỗi để tránh bị mất.
 • Một máy đo áp suất không khí được sử dụng để đo áp suất trong bể.
 • Các dây đeo vai nên đủ rộng để ngăn chặn nó không cắt vào vai của người sử dụng bình phun. Nó được gắn chặt vào bể với khóa thép. Trên các bể lớn, nó có thể điều chỉnh được.
 • Khi bình không được sử dụng, lance phun được giữ trong một khung và vòi phun , để bảo vệ vòi khỏi bị hư hại.
 
Top