• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

các loại dầu mỡ bôi trơn giá rẻ

T

thaotpt208

Guest
#1
Theo phân dòng của API ( American Petroleum Institute - Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ), dầu gốc dầu mỡ bôi trơn giá rẻ mang các cái như sau:+ Dầu gốc nhóm 1: được phân phối mang những giai đoạn xử lý bằng dung môi, với hàm lượng lưu huỳnh >0.03% (300 ppm), thành phần parrafinic, napthenic (cấu trúc mạch hở hay sở hữu vòng no) tốt hơn 90% như vậy thành phần aromatic (vòng ko no) cho phép đến hơn 10%, tuy nhiên đối sở hữu cái dầu này thì thành phần aromatic chỉ từ 1-2%. Chỉ số độ nhớt từ 80-120, nhưng thông dụng nhất hiện tại là 100 +/-2 tuỳ theo phân đoạn.

+ Dầu gốc nhóm 2: được phân phối ko kể xử lý bằng dung môi với thêm công đoạn xử lý bằng hydro nên hiện nay: hàm lượng lưu huỳnh <0.01% (thường 20-40 ppm) thành phần aromatic <1% (100 ppm), chỉ số độ nhớt từ 105-115.

+ Dầu gốc nhóm 3 : được cung ứng ngoài xử lý bằng dung môi với thêm giai đoạn xử lý cracking mạch bằng hydro nên chỉ số độ nhớt siêu cao (120-135), ko phát hiện ra lưu huỳnh và aromatic. Nhưng nhược điểm là ĐỘ NHỚT ĐỘNG HỌC siêu thấp ( maximun 100 cSt @ 40oC)

+ Dầu gốc nhóm 4 : hay dầu gốc PAO (Poly AlphaOlefine) là DẦU GỐC TỔNG HỢP HOÀN TOÀN , sở hữu tính chất vô cùng cao cấp như: chỉ số độ nhớt vô cùng cao 145, ko sở hữu lưu huỳnh hay aromatic. Đây là tinh hoa khoa học của Mobil, BASF,..

+ Dầu gốc nhóm 5 : là các mẫu khác chiếc trên nhưng được TỔNG HỢP như : ester, di-ester, poly buten poly alpha glycol.,,có tính chất siêu cao cấp: chỉ số độ nhớt rất cao, bền nhiệt,..

Dầu gốc có hàm lượng lưu huỳnh tốt và aromatic thấp thì bền oxy hoá và bền nhiệt...

Do trước đây với hạn chế của dầu gốc nhóm 1, người ta pha thêm dầu gốc nhóm 3 để nâng cao tính kháng oxy hoá và quan trọng hơn là hạn chế tính bay hơi của dầu động cơ. Lý bởi thế người ta pha khoảng 30% dầu gốc nhóm một để tạo ra lại BÁN TỔNG HỢP - hay SEMI SYNTHETIC/ SYNTHETIC BASE. có thể sử dụng để pha các chiếc dầu SCOOTER.

bây giờ trước khuynh hướng sử dụng dầu với tính tiết kiệm nhiên liệu phải những nhà cung cấp hay dùng dầu gốc nhóm 2 và nhóm 3 để pha chế dầu nhớt cho động cơ. các cái dầu này thường mang độ nhớt thấp : 5W-XX, 10W-XX hay 0W-XX nên các hãng thường buôn bán là dầu hộp số tổng hợp giá rẻ.

1 phần vì bây giờ khuynh hướng các hãng chế tạo dầu gốc chuyển đổi sang chế tạo dầu gốc nhóm 2 và nhóm 3 buộc phải nguồn cung dầu nhóm một không dồi dào như trước. Giá dầu gốc nhóm 2 sắp tương đương dầu gốc nhóm một, nhóm 3 cao hơn nhóm 2 và nhóm một khoảng USD250/MT hay khoảng 4.000 VND/Lit

Trong lúc ấy, 1 loại "Dầu nhớt tổng hợp" GỐC KHOÁNG trên thị trường sẽ cao hơn mẫu dầu nhớt động cơ gốc khoáng khoảng 80.000 VND/Lit ( 20 lần).

Dầu gốc nhóm 2 pha chế dầu nhớt động cơ (chỉ số độ nhớt khoảng 115) hiện nguồn cung vô cùng dồi dào và cũng được thổi phồng lên " Bán tổng hợp"...
 
Top