Các địa điểm ăn uống không thể bỏ qua ở chợ đêm Bangkok

#1
Chỉ sau 1 lượt đi vòng quanh khu chợ, bạn sẽ no căng bụng với các dia diem an uong ở đây mà không hề cảm thấy hối tiếc lúc ghé chân tới nơi này.
Tại Thái Lan, ẩm thực đường phố ko chỉ là những vật dụng nhanh gọn được lựa mua lúc bạn không đủ thời gian mà còn được du khách đánh giá là 1 điểm hấp dẫn ko thể bỏ qua.

Trong đấy, ẩm thực đường phố Bangkok từ lâu đã nổi tiếng toàn thế giới vì sự phong phú và sự hòa trộn tinh tế của những vị cay, chua, ngọt sở hữu các bắt mắt nấu nướng đặc thù... Khách du lịch có thể dễ dàng bắt gặp các món ăn vặt và thậm chí là cả ăn no ở bất cứ đâu trên đường phố Bangkok.

Tuy nhiên, ví như muốn tới 1 nơi với thể tha hồ cộng lúc tận hưởng các món ăn đường phố ngon nhất, "hot" nhất và được chế biển ổn định nhất, thì những khu chợ đêm luôn là 1 gợi ý hoàn hảo.


Rotfai là một trong các khu chợ đêm với các dia diem an uong ấn tượng nhất nhì Bangkok
Rotfai là một trong các khu chợ đêm ấn tượng nhất nhì Bangkok, nơi lôi kéo ko chỉ khách du lịch mà còn là điểm tới của thanh niên Thái Lan. lúc tới đây, bạn mang thể cảm nhận rõ nét nhất sự nhộn nhịp của khu chợ sở hữu những gian hàng đầy màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng, tiếng sắm bán rôm rả, các giai điệu âm nhạc rộn rã, dung tích cổ điển đầy tính nghệ thuật...

Và 1 điều chắc chắn nữa, thiên đường đồ ăn vặt Thái Lan tại đây sẽ đủ sức làm cho hài lòng đa số các tín đồ của ẩm thực đường phố. Hãy nhớ để dành và với một loại bụng rỗng đến đây bởi chỉ sau một lượt đi vòng quanh khu chợ, bạn sẽ no căng bụng mà không hề cần hối tiếc.

Mì Jompalang khổng lồ
Đây không hề là 1 bát mì bình thường bởi bạn sẽ bắt buộc tới sự trợ giúp của ít nhất 3 người nữa mới có thể ăn hết bát mì này. Noodle Jompalang là 1 trong các món ăn ấn tượng thu hút thực khách nhất khi đến có chợ đêm Rotfai.

1 bát mì thường mang kích thước ngang có một cái chậu giặt đồ cỡ nhỏ, có đủ cỡ cho từ 3 tới 10 người ăn. lúc bạn gọi đồ, người chế biến sẽ nhanh tay bỏ vào đó mì tươi, rau cải chần, trứng luộc, sủi cảo, hoành thánh, thịt xá xíu, thịt, thịt viên, tôm rồi chan lên đấy thứ nước lèo cực kỳ đậm đà.

Giá 1 bát mì chẳng hề phải chăng, vào khoảng 250-500 bath (170.000 - 325.000 đồng) tuy nhiên nếu chia cho 4 người ăn thì cũng siêu tối ưu.

Cá nướng muối
Miang pla pao là cách gọi mà người Thái đặt cho món này. Cá rô phi hoặc cá ninpla là một trong những cái cá nhiều ở Thái Lan và đặc thù là mẫu cá này là nguyên liệu chủ yếu cho một món ăn khá là đa dạng là cá nướng muối. Cá rô phi được khiến sạch và được chà một lớp đầy muối quanh bề mặt cá. Thay vì nướng trực tiếp trên bếp thì ở đây họ nướng gián tiếp trên than.

lúc đặt món miang pla pao bạn sẽ được những món bao gồm cá nướng muối, 1 rổ rau, một đĩa bánh và những gia vị, cuối cộng là những cái nước sốt khác nhau.

Xôi xoài
Món tráng miệng thơm ngon, các dia diem an uong khó cưỡng này là sự hài hòa xuất sắc của xoài ngọt, gạo nếp và nước cốt dừa. Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước dừa và đậu đen, hai nguyên liệu này được đồ chung cùng có gạo nếp, lúc dọn ra ăn thì bỏ xác đậu đen đi, thêm xoài và nước dừa ví như thích ăn ngọt. lúc ăn xôi xoài, người bán còn cho thêm vào đậu xanh chiên mặn. Vị ngon của xôi xoài sẽ làm bạn "ngây ngất" ngay từ lần đầu thưởng thức.

Giá 1 phần xôi xoài bao gồm xôi và 1 bên má thịt xoài thường dao động trong khoảng 50-70 bath (khoảng 35.000 - 50.000 đồng)