• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Các cách tiết kiệm điện càng tiết kiệm càng tốn

V

vulebaoanh

Guest
#1
Giá điện mỗi lúc một tăng đặc biệt trong các hộ gia đình với mức sử dụng điện lớn, trong các cơ quan, trường học, xưởng sản xuất,... chính vì vậy mà tìm hiểu các cách tiết kiệm điện để giảm phần nào chi phí khi sử dụng điện được đông đảo người dân quan tâm. Nhưng không phải cách tiết kiệm nào cũng đúng, cũng mang lại hiệu quả cao, có những cách tiết kiệm điện sai lầm làm cho điện năng tiêu thụ không những giảm mà còn tăng cao.
mcg1469595884.jpg
1. Bật hoặc tắt máy lạnh, điều hòa không hợp lý

Máy lạnh, điều hòa là một trong những thiết bị “ngốn” điện hàng đầu. Những sai lầm khi sửn dụng thiết bị này không những giúp bạn tiết kiệm điện mà còn tốn điện hơn nhiều lần. Nhiều người trong chúng ta có thói quen tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng và bật lên khi trở lại phòng hoặc thói quen bật máy lạnh khi thấy mát thì tắt đi. Điều này là không nên vì máy lạnh hay điều hòa luôn phải tiêu tốn một lượng lớn điện năng để khởi động lại máy. Như vậy điện năng tiêu thụ không được giảm bớt mà thiết bị của chúng ta còn dễ bị hư hỏng.

2. Ngắt tủ lạnh khi không sử dụng

Nhắc đến tủ lạnh thì chắc hẳn chị em nào cũng than phiền về mức độ tiêu thụ điện năng của nó khi phải cắm điện suốt cả ngày. Nhiều chị em có thói quen ngắt tủ lạnh khi ít hoặc không dùng đến. Điều này làm cho các giàn nóng và lạnh bên trong máy bị oxy hóa và nhanh hỏng. Đồng thời, khi bạn khởi động lại thì tủ lạnh cũng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng để làm lạnh lại từ đầu gây tốn điện.

3. Bật nóng lạnh liên tục

Suy nghĩ rằng bình nóng lạnh có rơ le tự động ngắt bình khi nước sôi. Bình nóng lạnh tự ngắt điện khi nước sôi nhưng khi nước giảm độ nóng rơ le lại tiếp tục mở để đun nước.Vì vậy, nếu bật bình nóng lạnh liên tục trong ngày không những làm tiêu tốn điện hơn mà còn khiến dây mai so nhanh hỏng gây rò rỉ điện, chập cháy gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các thiết bị tiêu thụ điện loại khủng nhưng lại vô cùng cần thiết trong đời sống, Những cách tiết kiệm điện sai lầm không những giúp chúng ta giảm chi phí khi sử dụng điện mà còn gây ra những nguy cơ đáng tiếc.


Tiết kiệm điện hiệu quả hơn, không hề bất tiện hay tốn chút thời gian nào với tụ bù tiết kiệm điện thiết kế trên nguyên lý bù công suất phản kháng. Tụ bù tiết kiệm điện được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng như một thiét bị hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống. Tụ bù tiết kiệm điện an toàn, tiện lợi và tiết kiệm.

Tụ bù tiết kiệm điện năng, sản phẩm vì lợi ích người tiêu dùng!

Điện thoại:0934.556.239 Mr Phúc
 
Top