• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

các biện pháp sử dụng Clo để xử lý chất bẩn trong sinh hoạt

D

duydiem6868

Guest
#1
Chlorine hoặc Chloramines (clo phối hợp với amoniac) là phương pháp được lựa chọn để khử trung trong hầu hết các nguồn cấp nước. Để khử trung, clo thường được thêm vào dưới dạng chất khí hoặc chất lỏng (thường là sodium hypochlorite) để tạo ra clo tự do chiếm 0,5 đến 2,0 ppm.

Clo & các hợp chất liên quan của nó là chất oxy hóa rất mạnh & gây ảnh hưởng đến các quá trình công nghiệp, y tế. giả sử, các hợp chất này ngay cả ở nồng độ khá thấp, có thể gây ra sưng cho các tế bào hồng cầu ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Chúng có thể tạo ra các sản phẩm phụ không mong muốn trong sản xuất dược phẩm & gây ra các vết nứt đối với thép không gỉ. Trong xử lý nước, chúng dần dần làm suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion & nhanh chóng làm hỏng các màng lọc hấp thu ngược. bởi thế buộc phải loại bỏ Clo trước thời điểm nước vào các hệ thống khử ion và màng lọc.

Clo & các chloramines có khả năng được loại bỏ bằng các cách được miêu tả dưới đây:

1. hấp thụ bằng vai trò của than hoạt tính gáo dừa

Có nhiều dạng than hoạt tính được sử dụng để khử clo, trong đó dạng than hạt (GAC) thường được sử dụng trong các bộ lọc nước lớn. hợp chất Chloramines sẽ khó xử lý gấp 2-3 lần so với Clo và đòi hỏi thời gian tiếp xúc với than hoạt tính lâu hơn. Than hoạt tính bỏ đi Clo & các chất hữu cơ Clo bằng cơ chế hấp thụ bề mặt, không chỉ như vậy, Carbon của than hoạt tính còn phản ứng trực tiếp với Clo, theo một số nhiên cứu cho thấy 1 kg Carbon có thể phản ứng với 6 kg Clo.

ngoài ra, than hoạt tính cùng với cát thạch anh là một số loại cát lọc nước thường được sử dụng rất bên trong các phụ kiện máy lọc nước gia đình. không chỉ như vậy, than hoạt tính còn có khả năng xử lý & loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước rất tốt và có thể làm mềm nước mà không phải dựa vào các hệ thống làm mềm nước


2. sử dụng hóa chất

Clo có thể được loại bỏ vì các ảnh hưởng giảm dùng sulfite, bisulfites hoặc các metabisulfites. mặc dù thế phương pháp dùng hóa chất sẽ làm tăng cao các ion ( ví dụ Na, Clo, sulfate ) từ đó làm tăng trọng tải cho các sản phẩm xứ lý đằng sau như sản phẩm khử ion. một trong các cách dùng hợp chất để loại than họat tính cũng như cát thạch anh đó là dùng clo. Khả năng làm mất clo của các loại cát lọc nước này cực kỳ đảm bảo và đảm bảo.


3. khử bằng tia X

tia cực tím với mức độc ao, bức xạ quang phổ rộng sẽ làm giảm cả Clo tự do và Chloramines bằng cách tách ra thành acid hydrochloric. Với bước sóng dài 185 nm sẽ làm giảm bớt clo tự do trong khi với bước sóng từ 245 đến 365 nanomet sẽ có hiệu quả trên Chloramines. Lượng tia cực tím buộc trong khử clo cao hơn gấp 15 đến 30 lần so với yêu cầu khử trung cũng bằng tia cực tím. tuy nhiên do đó, với lượng tia X này đồng thời cũng sẽ là bước khử trung chất lượng cho nước. nó là một tỏng những công nghệ lọc nước hiện đại nhất, khi nó kết hợp trong các màng lọc nước Ro thì chất lượng mà bản thân nó đem lại thật sự cực kỳ đảm bảo.
xem thêm vòi lọc nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/pro/vi/p491/voi-nuoc-may-loc-nuoc-tinh-khiet-tavn001.html
 
Top