• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bốn ý tưởng trang trí nội thất cho những căn phòng trắng

  • Thread starter xuankongfunny@gmail.com
  • Start date
X

xuankongfunny@gmail.com

Guest
#1
[h2]xuankongfunny@gmail.com: Bốn ý tưởng trang trí nội thất cho những căn phòng trắng[/h2]
Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, các ngôi nhà với gam màu trắng chủ đạo sẽ là mốt trong năm nay.


Song làm thế nào tạo ra một phong cách thiết kế có sức hút trên nền các bức tường trắng bong khôi để làm trổi sự đơn giản song không gây ra đơn điệu?

Nhà thiết kế Tracy Kay Griffin thuộc công ty đầu tư bất động sản Express Homebuyers cho hay: "chọn lọc những bức tường màu trắng chỉ có tức là màu sắc của bạn sẽ đến từ những điểm nhấn. Các bức tường trắng đem lại một sự nhẹ nhàng vô hình mà không có màu nào khác có thể đạt được và đem lại cho chủ nhà một tấm canvas hoàn toàn trống để trang trí trên đó."

Dưới đây là bảy lời khuyên của các nhà thiết kế để tạo sự ấn tượng quyến rũ của những bức tường trắng:

1. Hãy lưu ý đến các tông màu nhạt nhà bạn

"Để hoàn thiện một không gian đẹp và thoải mái, chọn đúng màu tường trắng có ý nghĩa quan trọng”. Đây là quan điểm của ông Jill Hoskong-Cartland, chủ sở hữu và là nhà thiết kế chính của công ty nội thất Hosking Interior.

Để chọn đúng tông màu, hãy quan sát sàn nhà và nội thất trang trí. Chúng có gam màu lạnh hay nóng? Nếu bạn chẳng thể quyết định, hãy tham khảo quan điểm của các chuyên gia thiết kế vì việc chọn đúng tông màu nhạt là chuyên môn của nhà thiết kế có đẳng cấp cao.

2. sử dụng các tông màu trắng khác nhau

sử dụng cùng một sắc thái màu trắng trên khắp tường nhà bạn có thể là hơi quá buồn tẻ. Hãy cố gắng đổi thay độ bóng hay các sắc thái của loại vôi sơn mà bạn chọn để tăng thêm độ lớn cho căn nhà của bạn.

Nhà thiết kế Joe Human thuộc công ty Thiết kế Human tại New York cho biết: "Đó là những thứ sẽ làm cho không gian nhà bạn khác biệt trong trường hợp nhà bạn có ít mầu." Nếu sử dụng cùng tông màu, Human đề xuất thay đổi nước bóng. Human nói: "Hãy trát tường phẳng và dựa vào độ bán bóng (semigloss) để tăng thêm một chút độ sâu và sự chú ý cho gian phòng."

white_different_shades2_RDZI.jpg

Noi that van phong


Còn theo nhà thiết kế Jenn Carter thuộc Studio Envie cũng tại New York, bạn cũng có thể đổi thay sắc thái của chính màu trắng. Cho dù bạn muốn sát sao trong phạm vi cùng tông màu nhạt, thì bây chừ trên thị trường thực tiễn có hàng trăm loại sơn màu trắng khác nhau cho phép bạn chọn lựa một trong số đó để tạo ra sự khác biệt. Ông nói: "Khi bạn phủ các lớp màu trong trắng một căn phòng, sẽ ổn nếu bạn dùng các cấp độ sắc thái và những biến đổi khác nhau về màu sắc để tạo cho căn phòng sức quyến rũ hơn."

3. sử dụng các màu nhấn
white_accent_colors3_KEOW.jpg


Chỉ có những nhà thiết kế kinh nghiệm và táo tợn nhất mới dùng toàn màu trắng: ghế bành màu trắng, nền nhà trắng và decor trắng. Các màu nhấn sẽ đem lại sinh khí và làm trổi ngôi nhà trắng mát rượi của bạn song song phá vỡ sự đơn điệu và đem lại một tí vui mắt.

Nhà thiết kế Griffins nói: "Để trông giống như thiết kế theo yêu cầu khách hàng, hãy chọn một mầu và phủ màu đó khắp gian phòng."

Để tăng thêm đôi chút không gian, hãy tìm thảm trải sàn, gối kê, bình lọ với các tông khác nhau của cùng màu đó như xanh bọt biển và mòng két và nối chủ đề này thông đạt bất kỳ phòng tiếp nối nào.

Nếu bạn muốn mở mang chủ đề màu của bạn lên trên gác hay ở các phòng khác không thông nối, nhà thiết kế Griffin khuyên nên chọn một sắc thái phụ của gian phòng trước hết nhà bạn - như những gợi ý nhỏ về màu xanh dương trong chiếc gối màu xanh lá cây- và sử dụng đó như là màu nhấn.

4. Bổ sung kết cấu

tất là màu trắng không thôi thực tế sẽ là đơn điệu, cứng nhắc và sử dụng các màu nhấn không cũng không đủ để tăng sự cá tính. Mà bạn cần cả kết cấu.
white_texture4_IGVO.jpgRebecca West, nhà thiết kế và tác giả cuốn "Hạnh phúc bắt đầu từ ở nhà”, cho biết: "Nếu không có sự tương phản bề mặt hay màu sắc để phân tán cái nhìn của bạn, bạn sẽ phải chú ý đến từng chi tiết bề mặt. Bạn không rõ "kết cấu” là gì. Theo cách nói thiết kế, đó là cảm giác được tạo ra bởi các bề mặt của bên ngoài của đối tượng nhận được phê chuẩn xúc giác. Các kết cấu có thể là vải len có bề mặt xù xì, vải thô, thảm lông thú hay lụa mà bạn có thể rà soát bằng ngón tay của bạn xem nó thô ráp, mịn hay sần sùi. Theo nhà thiết kế West bạn hãy vậy nếu có thể dùng các nguyên liệu thật, như dùng lụa thật hay lanh thật.
batdongsan Bốn ý tưởng trang trí nội thất cho những căn phòng trắng
 
Top