Biện Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không

#1
Chào các bác sĩ phụ khoa, bây giờ cháu đang là sinh viên năm thứ hai của một trường Đại học tại Hà Nội, trong lần sinh hoạt với bạn trai do không cẩn thận cháu đã có mang. thời gian cháu phát hiện ra thì thai nhi đã được 1 tháng tuổi, cháu đến một phòng khám y tế chuyên về thể trạng sinh sản thì được bác sĩ chỉ dẫn dùng thuốc phá thai. những bác sĩ chuyên khoa cho cháu hỏi ạ? Cháu nghe nói sử dụng thuốc phá thai có khả năng dẫn tới vô sinh, vấn đề này có đúng không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp!


Thực tế phá thai bằng thuốc có hại không?

Câu giải đáp được các bác sĩ hàng đầu về phụ khoa đưa ra là CÓ! nếu như bạn sử dụng bất kì các cách phá thai an toàn nào để can thiệp nhằm phá bỏ thai nhi thì đều ảnh hưởng tới thể trạng của chị em. song, tình trạng tác động có khả năng phụ thuộc nhiều đặc điểm khác nhau.

Vài nghiêm trọng có nguy cơ xảy đến thông qua hướng phá thai bằng thuốc

Mắc băng huyết (ra máu nhiều sau khi thai nhi đã được đẩy ra ngoài)

Đau bụng và gây ra mệt mỏi

Nhau thai không hết

Dị ứng thuốc: có nguy cơ nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hay nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp

Tác động vào nội tiết

Không sử dụng được đối với những chị em đang mắc vài bệnh nội khoa nặng, đang tiến triển.

Một vài ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều cho tới kỳ kinh kế tiếp, đôi lúc phải nhập viện chữa bệnh khẩn cấp.

Dùng phương thức phá thai bằng thuốc phải có sự khám chính xác về tuổi của thai nhi cùng với sức khỏe của thai phụ. Việc áp dụng thuốc phá thai chỉ được phép chỉ dẫn với thai nhi dưới 7 tuần độ tuổi.

Việc áp dụng thuốc phá thai an toàn nhất chỉ cho phép chỉ định cho chị em không bị vài bệnh lý về tuyến thượng thận, không mắc tăng huyết áp, rối loạn đông máu,… những mức độ này nếu tự tiện áp dụng thuốc có nguy cơ dẫn đến mất nhiều máu (ảnh hưởng đến tính mạng) trong quá trình phá thai.

Những chú tâm trong quá trình phá thai bằng thuốc

Kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng kể từ ngày phá thai

Ăn uống đảm bảo bổ sung chất dinh dưỡng

Giữ vệ sinh vùng kín

Không làm việc nặng, quá sức

Tăng thời gian nghỉ ngơi, giữ cho tư tưởng luôn thoải mái

Khám lại đúng định kỳ

Với các tin tức chuyên môn được những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa góp ý bên trên hy vọng có thể giúp giải đáp được câu hỏi: phá thai bằng thuốc có hại không? nếu như bạn còn bất kể băn khoăn nào hãy đến với chúng tôi để được trả lời kịp thời điểm. những tin tức của khách hàng được chúng tôi cam kết tuyệt đối bí mật.

Xem thêm: Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

(Lưu ý: Để bảo đảm tốt nhất đến sức khỏe sinh sản thì chỉ nên tiến hành phá thai với một số tình huống bất buộc không thể giữ lại thai nhi (nhìn thấy thai nhi có dị tật khác thường, thể trạng thai phụ không bảo đảm… ) hoặc có bầu ngoài ý định nếu như không thể đẻ con trong thời kỳ này).