• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bí quyết quản lý kho hàng đơn giản mà hiệu quả

H

huytranhosco

Guest
#1
Nếu cửa hàng bạn đang kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ cá nhân thì những việc xuất nhập hàng hóa hay quản lý kho hàng có vẻ đơn giản hơn rất nhiều và bạn hoàn toàn chủ động được. Nhưng nếu kho hàng của bạn lớn, bạn phải xuất nhập nhiều loại hàng, các chủng loại, mẫu mã đa dạng khác nhau thì việc bạn phải quản lý kho hàng là không hề đơn giản, nhiều người cũng đã tìm đến các phần mềm quản lý kho hàng đơn giản và nhận thấy rất hiệu quả nhưng cũng có rất nhiều người người nói không cần dùng đến phần mềm hay máy móc. Vậy đâu mới là bí quyết quản lý kho hàng thông minh và hiệu quả?


1. Bạn cần có một kho hàng chất lượng đảm bảo
Bước đầu tiên để quản lý kho hàng là bạn có một kho hàng đảm bảo về mọi mặt. Từ khâu nhập hàng, xuất hàng, kiểm hàng, bảo quản hàng hóa,…đều phải đảm bảo tính thuận lợi, độ an toàn cho hàng hóa trong kho.
Kho hàng của bạn phải luôn đảm bảo an toàn, vệ sinh, độ thoáng mát, gọn gàng, có đủ không gian trống cho lô hàng sắp tới. Bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại lượng hàng tồn kho trong kho của mình thông qua phần mềm bán hàng, hãy đảm bảo rằng chúng không quá nhiều, nếu được thì hãy chuyển chúng lên cửa hàng để trưng bày. Để tiết kiệm diện tích, hãy xây thêm các giá hoặc kệ đỡ.
Ngoài chuẩn bị về không gian trong khoa, việc chuẩn bị kho hàng đảm bảo còn liên quan đến việc bạn sắp xếp các nhân viên thủ kho, nhân viên quản lý, bốc dỡ và tiếp nhận hàng hóa như thế nào. Trước khi chuyến hàng được chuyển đến, bạn cần có kế hoạch để bố trí nhân sự sao cho hợp lý, hoặc sử dụng nhân viên bán hàng hay bảo vệ, những nhân sự có sẵn ở cửa hàng, hoặc thuê ngoài, không nên nước đến chân mới nhảy.
Bên cạnh đó, quá trình nhập hàng chắc chắn sẽ rất bận rộn yêu cầu sự khẩn trương, mỗi nhân viên của bạn có thể không bao quát hết được tình hình, do đó bạn cần có các phương tiện giám sát, ghi hình như camera hay máy quét để đảm rằng hàng hóa được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh thất thoát mà không biết lý do.

2. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh có phân hệ chức năng quản lý kho hàng.
Sau khi hàng hóa đã được kiểm kê đúng theo các thỏa thuận tỏng hợp đồng mua hàng, việc tiếp theo là bạn cần đưa chúng vào các vị trí thích hợp trong kho. Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc khi đang cần hàng gấp, hàng hóa sẽ ngay lập tức được lên kệ trưng bày, sẵn sàng đem bán. Còn đối với cửa hàng lớn, kho hàng lớn, lượng hàng hóa nhiều, phần lớn sản phẩm sẽ được lưu trữ lại trong kho. Có một số loại hàng hóa được nhập để dự trữ sẵn đợi đến mùa vụ hoặc khi ban quản lý có kế hoạch quảng bá thích hợp thì mới dùng đến

Với cơ chế như trên, khi bạn làm thủ công theo phương pháp truyền thống ghi chép sổ sách hoặc nhập liệu excel sẽ rất khó để quản lý. Vậy làm thế nào để đơn giản hóa công việc và làm cho công việc quản lý kho hàng dễ dàng hơn? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý kho hàng đơn giản.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm bán hàng có chức năng quản lý kho hàng, mỗi phần mềm đều có các tính năng khác nhau, có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và quy mô của cửa hàng bạn nên chọn cho mình một phần mềm phù hợp.
 
Top