• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bí quyết để được một siêu két sắt an toàn

  • Thread starter ketsatcaocapvn.com
  • Start date
K

ketsatcaocapvn.com

Guest
#1
Bí quyết để mua được một siêu két sắt an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tài sản, giấy tờ khi hỏa hoạn, việc mua một chiếc két sắt chống cháy là giải pháp hiệu quả cho cá nhân, tổ chức, các công ty cần lưu trữ tài sản, tiền tệ. Nhưng vấn đề đặt ra cho chúng ta là hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại két sắt, hang vậy cần lưu ý, tìm hiểu như thế nào để chọn mua được két sắt an toàn, phù hợp với mục đích nhu cầu của mình. Bài viết sau đây các chuyên gia sẽ chỉ cho bạn những bí quyết khi mua két sắt.

Khi mua, bạn nên lưu ý đến trọng lượng, độ chịu lửa, độ an toàn, hệ thống của két và khả năng tài chính để chọn két sắt cao cấp có chất lượng, phù hợp.


Những điều cần lưu ý khi mua két sắt

Khóa két sắt
Két sắt có ngày nay có hệ thống đa khóa: Khóa két sắt, két bạc có nhiều loại như khóa cơ, khóa điện tử, khóa vân tay khi mua chúng ta cần chú ý khóa Không bị trầy xước và chịu tác lực va chạm mạnh. Chìa khóa dễ bị thất lạc hơn và nhiều khi không được tiện lợi trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế, bạn nên chọn két sắt chống cháy có hệ thống đa khóa như khóa chìa kết hợp két sắt khóa vân tay hoặc khóa điện tử. Với loại khóa vân tay hoặc két khóa điện tử, người dùng dễ dàng mở khóa két mà không phải vất vả tìm kiếm chìa khóa. Đặc biệt, với khóa điện tử, nếu bấm mã số sai 3 lần trong lúc mở thì mạch điện sẽ bị ngắt, vô hiệu hóa việc mở tủ.

Về cơ bản két sắt vẫn chia ra 2 loại két sử dụng khóa cơ và điện tử. Và một điều quan trọng là mã khóa két phải được đổi mật mã theo ý muốn. Nếu két sắt được sử dụng mã số cố định thì Quý khách không nên mua.

Khóa cơ: Về nhược điểm là khó đổi mật mã két đều do cấu trúc khóa két phức tạp cũng như yêu cầu thao tác chính xác, tuy nhiên về độ bền khi dùng có thể nói là mãi mãi.

Khóa điện tử: Rất dễ dàng trong các thao tác mở khóa, đổi mã. Chỉ cần vài lần nhấn nút la đã hoàn thành nhưng đặc biệt với két khóa điện tử bắt buộc phải dùng pin để sử dụng bộ mã điện tử do đó rất bất tiện nếu như hết pin, hoặc các nút bấm bị mài mòn trong quá trình được sử dụng nhiều.

Người dùng được khuyến cáo nên lưu ý đến bản lề của két sắt cần chắc chắn, chất lượng thép tốt và cần có tính thẩm mỹ, mức độ chịu lửa, độ an toàn, hệ thống của két và khả năng tài chính trước khi chọn mua được chiếc két chất lượng, phù hợp:

Cánh cửa két sắt nên chú ý chọn cánh cửa bằng thép liền khối, không mua két làm thép chắp nối

Trọng lượng két sắt: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn két sắt có kích thước và trọng lượng phù hợp. Hộ gia đình mua két nhỏ vì chỉ đựng một số tài sản và giấy tờ quan trọng, trong khi đó các công ty hay có nhiều giấy tờ, tài sản hơn nên chọn loại két to để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Thêm vào đó, bạn cũng cầnchú ý đến vị trí đặt két để chọn loại két sắt phù hợp. Bạn hãy chắc chắn rằng sàn nhà nơi đặt két bạc sẽ không bị sụp đổ dưới sức nặng của nó hoặc sàn không bị phá hủy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại cố định gắn vào tường hay có trọng lượng nhẹ để 1 hay 2 người có thể thể di dời dễ dàng khi hỏa hoạn.

Thâm chí vỏ két sắt khi gõ vào tạo ra tiếng "Boong Boong" nghe rất đanh tai cùng với đó cần quan tâm tới độ chịu lửa tốt: Người dùng nên chọn mua két sắt có khả năng chịu độ nóng với chỉ số chịu nhiệt, thời gian chịu nóng cao đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong. Khả năng chịu lửa cao được tính theo giờ đồng hồ và nên mua két bạc loại nào có thời gian chịu lửa ít nhất trên 1 giờ, chịu được nhiệt độ ít nhất 10000C. Trên thị trường có nhiều loại két sắt chống cháy được quảng cáo có thể chịu nhiệt độ 1.000°C trong 2 giờ nhưng thực chất bên trong chỉ là cát và không có độ chống cháy. Khi có hỏa hoạn thì vật dụng bên trong két cũng cháy theo. Do đó, khi mua loại két chống cháy, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp các giấy chứng thực chống cháy an toàn được cấp bởi CE, UL...

Độ an toàn cao: Chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn hoàn toàn khác nhau, Với một chiếc két sắt chống cháy chịu nhiệt tốt chưa chắc đã có độ an toàn cao và ngược lại. Vì thế, bạn hãy kiểm tra kỹ các chỉ số an toàn khi mua két sắt, chỉ số càng cao thì két sắt càng đảm bảo an toàn
 
Top