• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bí quyết chọn máy chiếu chất lượng

I

ichiase24h

Guest
#1
Chọn lựa công nghệ

Máy chiếu có giá trị tương đối lớn nhưng không giao hội chủ yếu vào linh kiện. Công nghệ máy mới là yếu tố chủ yếu tác động đến giá thành của sản phẩm này. Hiện thời, trên thị trường máy chiếu có rất nhiều loại công nghệ khác nhau nhưng phổ quát nhất là sản phẩm dùng công nghệ DLP và LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP làm giảm hiệu ứng “ca -rô” (lưới) nên hình ảnh và video hiển thị mịn hơn, đồng thời tạo độ tương phản (contrast) cao hơn.

Xem thêm >>> Sửa máy chiếu sony

Ưu thế của sản phẩm là sự gọn nhẹ và dễ di động hơn do ít các thành phần cấu thành. Nhược điểm là thường tạo hiệu ứng “cầu vồng”. Dòng sản phẩm này đáp ứng tốt hơn với phim, video, cho hình ảnh trơn, sáng, nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn. Máy chiếu dùng công nghệ LCD nhìn chung cho độ bão hòa màu sắc cao hơn và hiệu quả ánh sáng tốt hơn, do vậy hình ảnh hiển thị cho cảm giác trung thực hơn. Dòng sản phẩm này có điểm yếu là máy to, nặng. Tuy nhiên, các model mới hiện tại đã khắc phục được nhược điểm ấy.

Chọn lọc các tham số kỹ thuật

Độ sáng: được đo bằng ANSI lumerns, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Độ sáng của máy chiếu thường nằm trong khoảng từ 650 đến 5.000 ANSI lumerns. Máy chiếu dưới 1.000 ANSI lumerns rẻ và chỉ nên dùng trong phòng tối. Từ 1.000 đến 2.000 ANSI lumerns hiệp cho những phòng họp, lớp học…

Độ phân giải: Là thông số quyết định chất lượng hình ảnh. Trên thị trường hiện có 2 độ phân giải phổ biến là: SVGA (800 x 600 pixel) ăn nhập với phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn; XGA (1.024 x 768 pixel) hạp với phòng chiếu gia đình.

Độ tương phản: Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, chân thực.

Trọng lượng: Máy chiếu càng nhẹ càng đắt. Với công nghệ sinh sản hiện đại, các máy chiếu bây giờ đều có trọng lượng khá nhỏ, từ 1,8 đến 3,5kg.

Khả năng kết nối: Để tiện dụng, người tiêu dùng nên xem số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với máy chiếu...

Ngoại giả, khi mua máy chiếu, người tiêu dùng cần để ý đến tính tiện dụng khi lắp đặt và trình chiếu, đặc biệt lưu ý đến màn chiếu, tuổi thọ của bóng đèn và các loại máy chiếu có menu thân thiện với người dùng. Tốt nhất, nên chọn những hãng có đồ thay thế hoặc có cửa hàng đại diện ở VN... Giá cả của máy chiếu có sự chênh lệch lớn, từ 11 triệu đến 36 triệu đồng tùy theo mác, chức năng, thông số kỹ thuật. Do đó, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị ăn nhập tùy theo nhu cầu và khả năng. Các sản phẩm được bảo hành từ 1 đến 2 năm.

Kinh nghiệm mua và dùng máy chiếu

Trước khi mua máy chiếu, nên phân tách kỹ nhu cầu của mình. Nếu dùng cho họp hành, trình chiếu, tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh nên sử dụng NEC hoặc các thương hiệu tăm tiếng.

Khi sử dụng máy chiếu cần chú ý: máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiệt nhiều nên phải bảo đảm vị trí thoáng mát và nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần dùng cần đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che tránh bụi. Bóng đèn cũng cần coi sóc cẩn thận vì máy chiếu được bảo hành từ 1-3 năm nhưng đèn hình được bảo hành theo tháng hoặc giờ chiếu. Thông thường là 3 tháng và từ 500-600 giờ.

Hiện nay, dòng sản phẩm này còn mới với người tiêu dùng nên nếu chưa có kinh nghiệm thành ra bạn nên chọn những nhà phân phối uy tín như FPT, có bảo hành chu đáo.

Xem thêm >>> Sửa máy chiếu giá rẻ
 
Top