• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bí ẩn về trùm phát xít Adolf Hitler

D

doanmauhoai

Guest
#1
Adolf Hitler là cái tên được nhớ đến khi ai đó nghĩ về sự tàn bạo và lòng cuồng tín.


Tuần báo của phe cánh tả Đức ” Die Zeit” đã công bố bài viết: “Bí ẩn của Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người”. Ông cũng được trao giải “Người đàn ông của năm 1938” và được đưa hình ảnh lên trang bìa bởi tạp chí Time. Không để ý đến bản chất và hành vi của một kẻ kiêu ngạo, Hitler là một người đàn ông khó hiểu và đầy bí ẩn.

Ông làm việc rất chăm chỉ, ông chỉ ngủ 3-4 tiếng một đêm trong khi chỉ huy hơn 380 triệu người châu âu và gánh vác toàn thế giới trên vai. Dưới đây là danh sách 10 bí ẩn đáng kinh ngạc về Adolf Hitler.
1.jpg

Người bạn thân nhất của ông cho biết :”Khi cô ấy hồi đáp cái liếc nhìn của ông bằng một nụ cười, ông hạnh phúc và tính tình của ông trở nên khác với mọi thứ mà tôi từng thấy”. Nhưng khi Stefanie thường xuyên phớt lờ không quan tâm tới ánh mắt của ông, ông đau đớn và sẵn sàng hủy hoại chính mình và cả thế giới. Những ngày cuối đời, Stefanie cho biết cô không biết về tình cảm của Hitler.

Bác sĩ của gia đình ông là người Do thái

Eduard Bloch là bác sĩ người Do thái được đánh giá cao, đặc biệt trong tầng lớp xã hội thấp tại Linz, Austria năm 1903. Ông sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân của mình bất cứ lúc nào, ngay cả ban đêm.

Ông đã nhìn thấy Adolf Hitler lần đầu tiên khi ông bị ốm nặng và phải nằm liệt giường vì những cơn đau phổi dữ dội năm 1907, sau đó ông vẫn tiếp tục làm bác sĩ của gia đinh Hitler. Khi mẹ của Quốc trưởng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, Bloch đối xử với cô cho đến khi cô qua đời mà không lấy tiền từ họ. Quốc trưởng sau đó 18 tuổi tôn vinh ông với “lòng biết ơn đời đời” của mình cho điều đó. Sau đó trong cuộc phỏng vấn của mình, Bloch nói rằng Quốc trưởng là “người đàn ông buồn nhất mà tôi từng thấy”, khi ông đã được thông báo về cái chết của mẹ mình. Bloch cũng được cấp sự bảo vệ đặc biệt sau khi Đức quốc xã được thống nhất từ Áo và Đức.

Ông luôn mang theo tấm hình của mẹ

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên của cha (Alois Hitler) với Anna Glasl-Hörer, mẹ của ông là Klara Pölzl đã được thuê như một người giúp việc ở tuổi 16. Và sau khi người vợ thứ 2 (Franziska Matzelsberger) qua đời, Alois và Klara đã kết hôn vào 7/1/1885. Đứa con đầu lòng là Gustav được sinh vào 15/5/1885 và tiếp theo là Adolf Hitler vào 20/4/1889. Mẹ của ông rất hết lòng với những đứa con của mình và thường xuyên đi nhà nhờ cùng với chúng.

mutters_geburtstag_by_summaveritas-d5avj1g.jpgÔng rất gần gũi với mẹ và tan nát vì cái chết của mẹ. Ông mang theo sự đau đớn vì sự mất mát này suốt phần đời còn lại, đây là “một đòn khủng khiếp” với ông. Trong cuốn tự truyện Mein Kampf, ông cho biết ông tôn trong cha nhưng yêu mẹ. Và trong “Adolf Hitler, người bạn thời thơ ấu của tôi” August Kubizek cho biết: “Khi chúng tôi sống cùng nhau tại Vienna ông luôn mang theo hình của mẹ”

Ông là một người ăn chay nghiêm ngặt

Ông đã tuấn theo một chế độ ăn chay nghiêm ngặt từ những ngày đầu năm 1941, ông tự nhận mình là một người ăn chay chính thống. Ông ghét thịt và nghiêm khắc chống lại việc giết mổ động vật. Ignatius Phayrethe mô tả ông là một người ăn chay cả đời.

Ông là một nghệ sỹ vĩ đại

Vẽ là một niềm đam mê lớn trong suốt cuộc đời ông. Ông đã tạo ra hàng trăm bức tranh và bưu thiếp đáng kinh ngạc và bán chúng để kiếm sống khi ở Vienna năm 1908. Nhiều bức tranh của ông đã được phục chế lại sau thế chiến thứ II và được đấu giá với giá rất khủng.

Trong cuốn tự chuyện Mein Kampf, ông nói rằng ông luôn muốn trở thành một nghệ sỹ nổi tiếng nhưng bị mất tinh thần một chút khi bị trượt 2 lần trong kì thi vào Học viện Mỹ thuật tại Vienna năm 1907 và 1908 với tư cách là họa sĩ, trong khi các tổ chức cho rằng ông là một kiến trúc sư tài năng chứ không phải là một họa sĩ.

Ông là fan của Disney

Người bạn thân nhất của ông, Ernst Hanfstaengl, người được ông gọi là Putzi tiết lộ: “Nhớ về Adolf Hitler, ông ấy thường xuyên huýt sáo. Ông thường huýt bài Who’s Afraid of the Big Bad Wolf?, một bài hát trong phim của Disney”.

2C252A7500000578-0-image-m-99_1441900475412.jpg


Một sự thật rất thú vị, tên của ông bắt nguồn từ một từ tiếng Đức cũ là “Adalwolf” hay còn được viết là “Noble Wolf”. Sau đó vào năm 2008, giám đốc bảo tàng chiến tranh tại miền Bắc Na Uy, William Hakvaag đã phát hiện vài bản vẽ hoạt hình tuyệt vời của ông trong suốt thế chiến thứ II và tất cả chúng điều được kí là “A.Hitler”. Những bức tranh bao gồm Doc và Bishful từ bộ phim “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn” năm 1937 của Disney, đây cũng là một trong những bộ phim yêu thích nhất của ông.

Ông không bao giờ ghé thăm bất cứ trại tập trung nào

Ông chưa từng ghé thăm một trại tập trung nào và không nói với ai, thậm chí cả những người tùy tùng thân cận nhất về kế hoạch hay ý định loại bỏ những người Do thái ra khỏi đất nước của mình. Không có bằng chứng nào về trại tập trung hay giải pháp buồng khi độc được tìm thấy cho đến nay, trong khi nhiều nhà sử học cho rằng lệnh đó là chưa bao giờ tồn tại. Ông thậm chí đã bảo vệ cho một số người Do Thái thân thiết của mình như Tiến sĩ Eduard Bloch trong Phát xít Đức.

Chiến dịch chống hút thuốc đầu tiên được dẫn dắt bởi ông

Ông đã khởi xướng một phong trào chống hút thuốc lá mạnh mẽ khi các bác sĩ của Đức trở thành người đầu tiên xác định mối liên hệ giữa hút thuốc và ung thư phổi. Ông ghét thuốc lá và không bao giờ chạm vào nó ngoài một lần duy nhất trong những ngày cuối đời. Ông đã dẫn dắt chiến dịch chống hút thuốc lá đầu tiên trên toàn thế giới trong lịch sử, chiến dịch chống hút thuốc mạnh nhất trên hành tinh năm 1930.

Ông được đề cử cho giải Nobel Hòa bình

Ông được đề cử năm 1939 cho giải Nobel Hòa bình bởi một thành viên của nghị việnThụy Điển tên E.G.C. Brandt. Mặc dù, đề cử không bao giờ được thực hiện nghiêm túc do những tranh cãi về chiến tranh thời gian đó và sự khó xử chính trị trong thế chiến thứ II. Một số đại biểu nghị viện Thụy Điển sau đó đã đề cử Thủ tướng Anh Neville Chamberlin cho giải Nobel Hòa bình, Brandt thấy rằng đề cử này có nhiều nghi vấn bởi ông thấy rằng Adolf Hitler là một đối thủ cho giải Nobel.

5a3292cb0f8594b8e7b145f91bf9c238.jpgTuy nhiên, đề cử của ông không được đón nhận bởi nhiều nhà lãnh đạo chính trị khác trên khắp thế giới và đã nhanh chóng được rút lại vào ngày 1/2/1939 với chỉ một lá thư đề cử của Brandt.

Ông yêu chó.

Vâng, ông là một người rất yêu chó trong khi ông rất sợ mèo như Napoleon Bonaparte hay Julius Caesar. Sự ghét mèo hay sợ mèo đã bộc lộ từ những ngày đầu. Ông luôn giữ khoảng cách an toàn với mèo trong khi ông yêu thích chó từ thời thơ ấu. Giống mà ông thích là cho chăn cừu Đức. Blondi, chó chăn cừu Đức của ông thường ngủ cùng ông trong phòng ngủ và ở cùng ông trong hầm trú ẩn.

BO6S5_zCIAAhf87.jpg


Blondi có năm đứa con với Harras, chó chăn cừu Đức của Gerdy Troost. Ông đặt tên cho 1 trong những đứa con là “Wulf”, bắt nguồn từ ý nghĩa tên của ông.

Hitler là lãnh đạo nổi tiếng nhất và cũng gây tranh cãi nhất trong lịch sử hiện đại. Mặc dù sau thế chiến thứ II, tự truyện của ông “Mein Kampf” bị cấm tại vài quốc gia những nó vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất cho đến nay với 8000 bản được bán tại Hoa Kỳ năm 1938.

THEO DÕI TOP 10 BÍ ẨN
YOUTUBE: http://goo.gl/vZ14hd
FACEBOOK: http://goo.gl/uw7lav
WEBSITE : http://goo.gl/ENmlJn

Read more: http://www.mystown.com/2017/01/bi-cua-adolf-hitler-vuot-qua-su-hieu.html#ixzz4WZxZoXhX
 
D

dangtuanh79

Guest
#2
ZeRSEfI.png


HÃY TRANH THỦ TRONG KHI ĐỐI THỦ BẬN ĂN TẾT

ĐỐI THỦ CỦA BẠN
Đang bận lo Tết đến, họ đang chuẩn bị vui xuân, qua Tết mới triển khai kinh doanh tiếp.

BẠN CÓ NHƯ VẬY KHÔNG ?
Kinh doanh không bỏ lỡ giây phút nào cả, chúng tôi giúp bạn ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ NGAY
Thiết kế trang Web ngay lúc này để qua Tết mở hàng với 1 website đầy đủ nội dung và may mắn trong lúc đối thủ của bạn vẫn mơ màng phê Tết.

HÃY GIAO VIỆC ĐÓ CHO CHÚNG TÔI!
CHÚNG TÔI SẼ LÀM TỐT NHẤT CHO BẠN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT !

Khuyến Mãi Thiết Kế Web Tháng 1 .Chỉ 1,990,000, có ngay Bộ " Website Chuyên Nghiệp + Tên Miền + Hosting + Email theo tên miền riêng" BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

0986.184.211 (VIBER/ZALO) + 0908.823.311

Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Tân Bình, Tp.HCM
Homepage: thietkewebchuyen . com
 
D

dangtuanh79

Guest
#3
ZeRSEfI.png


HÃY TRANH THỦ TRONG KHI ĐỐI THỦ BẬN ĂN TẾT

ĐỐI THỦ CỦA BẠN
Đang bận lo Tết đến, họ đang chuẩn bị vui xuân, qua Tết mới triển khai kinh doanh tiếp.

BẠN CÓ NHƯ VẬY KHÔNG ?
Kinh doanh không bỏ lỡ giây phút nào cả, chúng tôi giúp bạn ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ NGAY
Thiết kế trang Web ngay lúc này để qua Tết mở hàng với 1 website đầy đủ nội dung và may mắn trong lúc đối thủ của bạn vẫn mơ màng phê Tết.

HÃY GIAO VIỆC ĐÓ CHO CHÚNG TÔI!
CHÚNG TÔI SẼ LÀM TỐT NHẤT CHO BẠN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT !

Khuyến Mãi Thiết Kế Web Tháng 1 .Chỉ 1,990,000, có ngay Bộ " Website Chuyên Nghiệp + Tên Miền + Hosting + Email theo tên miền riêng" BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

0986.184.211 (VIBER/ZALO) + 0908.823.311

Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Tân Bình, Tp.HCM
Homepage: thietkewebchuyen . com
 
Top