Bếp từ thay thế bếp hồng ngoại có tốt?

#1
Đối với chị em nội trợ thì những mỗi khi bước vào gian bếp (bếp từ loại nào tốt) nấu luôn có mong muốn có một không gian thoáng đãng và không có những hơi nóng hoặc sự bừa bộn. Với chọn loại bếp nấu nào là những điều được quan tâm hàng đầu. Và chính vì vậy, và bếp từ ra đời đã khắc phục được được nhiều hạn chế của bếp hồng ngoại.

Bếp điện từ nhập khẩu Đức hay bếp hồng ngoại cũng hay còn gọi là bếp điện sử dụng năng lượng mà ánh sáng để tạo thành nhiệt. Vào bếp hồng ngoại sử dụng một số bóng đèn halogen, và cũng như bóng sợi đốt nhưng nó trong đó có bơm khí Halogen, và để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp được làm thủy tinh gốm sứ. Với thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt của giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với các bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Vì vậy do đó quá trình đun nấu, và bếp hồng ngoại thường tỏa nhiệt được trên bề mặt. Lượng nhiệt này càng lớn và khiến thức ăn nhanh chín hay cũng đồng nghĩa không gian của bếp nấu của bạn cũng sẽ càng cảm nhận được lượng nhiệt mà nó tỏa ra. Do đó mà cảm giác oi bức và ngột ngạt là điều khó tránh khỏi. Mặt khác, thì với bếp hồng ngoại khi đun nấu bạn sẽ thấy có thời gian kéo dài hơn do bề mặt bếp của nó cần nóng lên đủ nhiệt thì mới làm nóng xoong nồi.


Với quá trình đó sẽ rất làm tiêu tốn của bạn thời gian đáng kể. Và đặc biệt với những bữa tiệc của các gia đình thì đun nấu bằng bếp từ giá rẻ hồng ngoại lại sẽ đem tới một cảm giác vất vả hơn. Đói với đặc biệt trong mùa hè, sự nóng bức mà bạn sẽ có thể phải chịu đựng sẽ kéo dài hơn. Và khi chưa có bếp từ, thì theo bếp hồng ngoại là thiết bị có sức ngốn điện cao. Do lượng nhiệt dư thừa hay cả lượng nhiệt tỏa xung quanh lớn, và bạn sẽ thấy tốn kém vì số lượng điện sẽ tiêu thụ cho chiếc bếp này.Bếp từ hiện đại giảm gánh nặng cho người nội trợ

Bếp từ ra được ra đời để khắc phục tối đa hạn chế của các loại bếp hồng ngoại. Bếp điện từ có nguyên lý sẽ khác hẳn. Trong bếp từ có dường như một bộ phận phát ra sóng điện từ - các loại sóng cỡ trung tần – và đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Theo dòng điện từ này được luân chuyển tạo ra nhiệt. Các sóng điện từ phát ra thường chỉ làm nóng đáy nồi nên khi người nội trợ nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều hơn so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.

Với các loại như các loại bếp từ nhập khẩu Đức hay bếp từ Nhật thì dường nhưu bạn sẽ thấy được ưu điểm nổi bật, và cả sự tiện lợi hơn hẳn so với bếp hồng ngoại. Nên do không tỏa nhiệt nên bếp từ luôn được đem lại cảm giác mát mẻ khi đun nấu. Với lượng điện năng cũng sẽ được chuyển hóa thành từ trường, với trực tiếp dẫn đến đáy nồi khiến cho nhiên liệu sẽ được tiết kiệm theo một cách tối đa. Mặt khác, đối với các vùng nấu thuộc của bếp từ, công suất nấu khá lớn lên tới và đạt trên dưới 2KW giúp cho các thời gian nấu nhanh chóng. Bạn sẽ không còn vất vả mà thấy việc nấu nướng đơn giản và nhàn hạ hơn hơn rất nhiều.

Chính vì những lí do đó ở trên khiến bếp từ trở thành lựa chọn ưu tiên cho việc sử dụng bếp từ hàng đầu để khắc phục những hạn chế mà của bếp hồng ngoại khi hè về.