• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Bệnh ung thư cổ tử cung và những hiểu lầm nghiêm trọng

T

tuananhtd91

Guest
#1
Những hiểu lầm nghiêm trọng về căn bệnh ung thư cổ tử cung đã khiến cho nhiều rất nhiều phụ nữ phải đánh đổi bằng cả mạng sống của chính mình. Hầu hết những phụ nữ biết mình bị mắc ung thư cổ tử cung đều đã rơi vào giai đoạn muộn, thường được chẩn đoán trước 50 tuổi. Tuy nhiên phụ nữ càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh sẽ càng cao hơn.

Những hiểu lầm được cho là rất nghiêm trọng về căn bệnh ung thư cổ tử cung:Không cần phải đi kiểm tra định kỳ sau một độ tuổi được quy định

Việc kiểm tra sức khỏe là rất quan trọng, kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn có thể nhận biết ra được những căn bệnh khác, ở những giai đoạn sớm. Đối với những người thường xuyên có quan hệ tình dục, lạm dụng tình dục quá mức sẽ có nguy cơ cao bị mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh di truyềnUng thư cổ tử cung là căn bệnh không di truyền. Tuy nhiên tất cả mọi phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Ngay cả khi đã tiêm phòng virus HPV thì mọi phụ nữ vẫn phải đi xét nghiệm PAP thường xuyên hơn. Việc xét nghiệm PAP sẽ giúp bạn có thể sàng lọc được bệnh ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất, giúp phát hiện ra được những thay đổi bất thường trong các tế bào trước khi chúng phát triển thành bệnh ung thư. Chính nhờ phương pháp xét nghiệm PAP mà đã giúp cho 80% tỷ lệ ung thư được phát hiện sớm, giảm đi đáng kể tỷ lệ tử vong do căn bệnh ung thư gây ra.

Phương pháp xét nghiệm PAP nên thực hiện bao lâu một lần?

Đối với phương pháp xét nghiệm PAP sẽ thực hiện theo từng độ tuổi. Tất cả phụ nữ cần phải đi khám định kỳ.

Lứa tuổi 30 – 65 thực hiện xét nghiệm 5 năm 1 lần.
Lứa tuổi từ 21-29 thực hiện xét nghiệm 3 năm 1 lần.
Sau tuổi 65 không cần phải thực hiện nếu như các xét nghiệm PAP trước đây tất cả đều bình thường.

Đó là những hiểu lầm nghiêm trọng về căn bệnh ung thư cổ tử cung, hãy thay đổi nếu như bạn con lo cho sức khỏe của chính mình. Trên thực tế nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung không hề giảm theo tuổi tác mà ngược lại bệnh tăng dần theo độ tuổi. Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung triệt để lại đang là dấu hỏi lớn. Vì thế nên việc chẩn đoán sớm sẽ giúp cho người bệnh gia tăng tỷ lệ sống rất lớn.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn
 
Top