Bệnh lậu là gì

#1
Bệnh lậu là gì
Hôm nay phòng khám thái hà sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về biểu hiện bệnh lậu là gì
- Bệnh lậu hay còn gọi là bệnh lậu giang mai đó là 1 căn bệnh xã hội phổ biến nhất trên thế giới, nó lây lan chủ yếu qua qhtd không an toàn ngoài ra bệnh này có thể lây truyền qua đường thực quản, qua hậu môn, lây lan từ mẹ sang con khi người mẹ mang thai bị lây lậu thì tỷ lệ người thai nhi bị nhiễm các biến chứng là rất cao.Bệnh lậu nguyên nhân chính gây bệnh là tổ hợp siêu khuẩn Gram âm có tên quốc tế là "Neisseria gonorrhoeae". Số ca mắc bệnh lậu chiếm tỉ lệ cao đối với nữ(60-80%). Khi mắc bệnh lậu mủ bị ảnh hưởng rất lớn tới trình trạng sức khỏe cũng như tinh thần, bệnh lậu có thể dẫn tới nhiều dấu hiệu khôn lường (vô sinh). Vì thế khi quý bạn có nguy cơ mắc bệnh nên đến phòng khám y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời kịp thời.

Lý do gây ra bệnh lậu là gì.


- Theo như trên chúng ta đã biết thì bện lậu mủLý do chính gây ra bệnh là virus Gram Âm, nhưng vì sao chúng ta lại bị nhiễm bởi loại trùng gây bện lậu mủ kinh hoàng. Thì dưới đây phòng khám đa khoa thái hà sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu những Con đường chính khiến bạn bị nhiễmloại trùng này:

1.Siêu khuẩn nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, đây là 1 trong số nhiều con đường chính dẫn tới 90% những ca mắc bệnh tại phòng khám đang điều trị. Theo 1 báo cáo quốc tế thì số ca đấng nam giới bị mắc bệnh lậu mủ là 20% khi QHTD không an toàn với người bị bệnh ở lần đầu tiên và con số nữ giới bị nhiễm bệnh lậu mủ chiếm tới 55-75%.

2. lây đường máu, bệnh lậu mủ có thể nhiễm qua đường máu khi việc cho, nhận máu không được kiểm tra kỹ lưỡng

3. Truyền từ mẹ sang con, trong giai đoạn mang thai của sản phụ, nếu sản phụ bị mắc bệnh lậu thì tỉ lệ thai nhi bị mắc bệnh lậulà cực cao, bệnh khi đó sẽ lây qua đường tuần hoàn máu.

4. Con đường này ý gặp nhưng cũng có nhiều trường hợp thai nhi mới sinh, do vẫn đề tiệt trùng ở 1 số phòng khám không được tốt,nên dẫn tới nhiều trường hợp thai nhi hay bị mắc bệnh ở mắt do yếu tố bất cẩn của nhân viên

5. Có thể lây lan qua các đồ dùng sinh hoạt khi dùng chung với người mắc bệnh

Triệu chứng cuả bệnh là gì.

Đối với người bệnh lậu mủ nhiễm bệnh lậu mủthì thường có những dấu hiệu bệnh lậu như sau
+ Với Nam: bệnh có thời gian ủ bệnh rất ngắn tầm 3 - 7 hôm đổ lại, bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường âm niệu của người bệnh, làm viêm âm niệu khiến đi tiểu buốt nếu bệnh nặng có thể chảy mủ vàng vào sáng sớm có mùi khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm buồng trứng, viêm tuyền liêt tuyến dẫn tới tình trạng vô sinh.

+ Với Nữ Giới: với nữ giới thì bệnh không dấu hiệu ra bên ngoài mấy nên rất khó phát hiện, dấu hiệu thường thấy như đi tiểu rát, và có chảy màu đục trong niệu âm đạo ra. Thường thì đối với nữ giới bệnh lậu mãn tính chuyển sang giai đoạn lậu mạn tính ngay từ đầu, khi nữ giới bị lậu thì không nên mang thai, nếu mang thai có thể sẽ truyền bệnh lậu cho thai nhi, nhiều trường hợp mang thai còn bị sảy thai, và các biến chứng của bệnh ở nữ như viêm ống dẫn trứng dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

Phòng ngừa bệnh lậu như thế nào?

- Để phòng ngừa bệnh lậu thì mọi người nên QHTD 1 cách an toàn.
- Không nên QHTD trực tiếp với người có biểu hiện mắc bệnh bệnh lậu
- Hạn chế tiếp xúc các vật dụng cá nhân của người bị bệnh lậu: khăn tắm, chậu rửa mặt...
- Khi phát hiện thì nên tới ngay trung tâm y tế để thăm khám có biện pháp khắc phục ngay.

Cách chữa trị bệnh lậu mủ

- Bệnhcó thể chữa trị bằng kháng sinh với 1 liều dùng nhất định, nhưng đối với mọi người khi sử dụng thuốc kháng sinh nên theo sự chỉ dẫn của y bác sỹ điều trị để tránh những trường hợp biến chứng xảy ra, việc bệnh điều trị bệnh lậu mủ có thể dùng những loại thuốc sau: (Ceftriaxime, Spectionmycine, Ceftriaxone, Cefoxitine 250mg) dùng để tiêm cho người bệnh ngoài ra còn kết hợp điều trị với thuốc uống ( Unasyn, Azithromycin 250mg X 4, Tequin 200mg)


- Ngoài ra đến phòng khám thái hà bạn được điều trị bằng phương pháp tiên tiến hiện đại, với chi phí rẻ đó là công nghệ điều trị DHA - dùng điện từ trường kết hợp với tần số cao, khi sử dụng công nghệ mới này sẽ tạo bức sóng ngắn có tần số cao đi bên ngoài cơ thể, qua đó kết hợp với bức xạ nhiệt do máy sản sinh ra làm tăng nhiệt lượng tại ổ bệnh, làm cho chết tế bào gây bệnh lậu mủ, giúp cho quá trình lưu thông máu dễ dàng loại bỏ triệt để mầm mống bệnh

Hiện nay Phòng Khám Thái Hà đã sử dụng phương pháp này để điều trị cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, nếu bạn có những có những thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp các nhân viên tư vấn qua số 01665.115.116. Hoặc qua trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Thái Hà tại số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám.

keyword : Benh lau la gi