Bao quy đầu là gì

#1
Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn có khá nhiều cơ thể không biết, hay không quan tâm xem bao quy đầu là gì, và cho rằng nó không cần thiết để nghiên cứu , điều này thực sự rất sai lầm. thực ra cho thấy , việc thiếu hụt các hiểu biết liên quan đến bao quy đầu đã vô tình dẫn đến các hậu quả nghiêm chỉnh trọng, đáng tiếc cho thể trạng , nhất là thể lực sinh đẻ , đời sống tình dục và tâm lý thân thể bệnh. Vậy nên, hôm nay thầy thuốc của cơ sở y tế nam khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp cho những thiếu niên những thông tin tổng quan , có lợi , cô đọng nhất về bao quy đầu.


(Bao quy đầu là gì - ảnh minh họa)​

Giải đáp bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là gì? thầy thuốc chuyên khoa cho biết bao quy đầu là lớp da bao bọc ở bên ngoài quy đầu, phần đầu hạ bộ , bao gồm 2 lớp, trong đó có một lớp bị chặt lấy thân của quý và có khả năng tạo nên bựa sinh học tự nhiên.

Khi thiếu niên còn nhỏ (mới sinh cho đến 4, 5 tuổi) lớp bao quy đầu bao bọc trùm kín lấy quy đầu để bảo vệ lỗ tiểu và quy đầu còn non nớt, yếu đuối, chưa chịu được tác hại từ bên ngoài. Nhưng khi lớn lên thì khác, lỗ tiểu tiện và quy đầu đã cứng cáp hơn, lớp bao quy đầu không còn vai trò gì, sẽ dần dần tụt xuống khỏi quy đầu giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn. Hơn nữa, lớp bao quy đầu có khả năng kéo lên, tụt xuống giúp cho quan hệ thêm phần kích thích.

Tuy thế , không phải tất cả tình huống phái mạnh đều có bao quy đầu bình thường như ở trên, có một số trường hợp thanh niên có bao quy đầu khác thường , có thể tạo ra hàng loạt vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được nhìn ra và xử lý sớm.

3 bệnh thường gặp về bao quy đầu ở con trai

Bao quy đầu mặc dù không có vai trò gì quan trọng, nhưng nếu nó gặp phải vấn đề khác lạ (bệnh lý) thì cũng vẫn sẽ dẫn tới một số tác hại nghiêm túc trọng cho sức khỏe , nhất là thể trạng sinh sản như khống chế sự phát tiển của hạ bộ (khiến cho hạ bộ ngắn không to ), xuất tinh sớm khi quan hệ , viêm lan nam khoa, thậm chí là ung thư dương vật dẫn tới không có con ở nam…


(Hình ảnh bao quy đầu)​

Sau đây là 3 bệnh bao quy đầu mà nam giới hay gặp phải, đó là: bệnh hẹp bao quy đầu, bệnh dài bao quy đầu và bệnh viêm bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu luôn bị chặt lấy thân dương vật không buông trong mọi trạng thái dù là khi bình thường, cương cứng hay vệ sinh khiến cho hạ bộ luôn dính khóm hẹp sự tăng sinh , đồng thời việc vệ sinh cũng trở nên vô cùng vất vả khi bao quy đầu cứ giữ khư khư lấy thân của quý.

Bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu được hiểu là tình trạng bao da quy đầu luôn trùm kín quy đầu hạ bộ ngay cả lúc cương cứng hay bình thường, thỉnh thoảng vẫn có thể lộn xuống để vệ sinh.

lưu tâm : Bệnh hẹp, dài bao quy đầu nếu không được phát hiện và xử lý sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợn cho sự hình thành và phát triển của hàng loạt bệnh lý viêm lây nhiễm nam khoa như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang…

Bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình huống viêm lan truyền tại bao quy đầu, do khá nhiều Lý do gây ra , bao gồm bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, không chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục nói chung, bao quy đầu nói riêng, giao hợp không dùng biện pháp an toàn … dẫn đến sự hiện diện của một vài biểu hiện tiêu biểu như viêm, sưng, tấy đỏ ở bao quy đầu, mọc một vài mụn bé li ti ở bao quy đầu, quy đầu sưng tấy, loét hoặc có mủ…

Với những thông tin mà bác sĩ cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm đã trình bày như ở trên, một số nam giới chắc đã hiểu được bao quy đầu là gì và một số bệnh thường gặp về bao quy đầu. những phái mạnh có thể liên hệ với chuyên gia chuyên khoa của trung tâm y tế theo số 01666.065.566 / 01666.065.588 để được chia sẻ và đặt lịch xét nghiệm , hoặc tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để thăm kiểm tra và chữa bệnh liên quan đến bao quy đầu.