bằng cách nào để làm ra nước đá sạch

#1
không thể không công nhận nhiệm vụ cực kỳ cần thiết của nước đá đối với cuộc sống con người ngày nay, nước đá đã ăn sâu vào mọi “ngõ ngách” của cuộc sống từ nội trợ đến những ngành công nghiệp nặng đều cần đến nước đá, mặc dù thế, không phải nguồn nước đá nào cũng sạch khuẩn, tiệt trùng để bạn có thể an tâm sử dụng được. bởi thế, hôm nay, mình xin giới thiệu đến mọi người những cách mà mình hay sử dụng nhất để có thể tạo được một nguồn nước đá tinh khiết khuẩn và tinh khiết nhé!
1) lọc nguồn nước đá
Rõ ràng có khả năng nhận thấy nếu muốn nước đá được sạch khuẩn và tinh khiết thì nguồn nước để làm đá cũng sẽ phải tinh khiết, và sạch khuẩn trước. Vì thế yêu cầu đầu tiên cần kể đến đó là nước cấp để làm đá phải sạch. Tốt nhất nguồn nước này lên được lọc qua bằng công nghệ lọc Ro hoặc công nghệ lọc NANO là tốt nhất. nguồn nước cần phải đạt đủ 108 chỉ tiêu của bộ y tế về nước sạch sinh hoạt trước khi dùng làm nước đá.

Để có khả năng xử lý nước đá một cách hoàn toàn, bạn nên chú ý cả những biện pháp xử lý cả nước giếng, vì đây chính là nguồn nước cơ bản cung cấp cho các hệ thống máy lọc nước gia đình.

các hoá chất xử lý nước cũng có thể dùng trong trường hợp các biện pháp xử lý nước giếng khoan không đạt hiệu quả. những loại hoá chất này thường mang lại giá trị rất cao mà kinh phí thì có thể nói khá rẻ, không tốn nhiều chi phí như một số hệ thống lọc nước phèn.

nước nhiễm phèn cũng là một trong những vấn đề cần lọc trong nguồn nước giếng khoan. cáchlọc nước nhiễm phèn thì không quá khó nhưng bạn cần nắm được cách kết hợp thêm cả những hoá chất rửa màng ro là tốt nhất

nước nguồn bạn có thể dùng nguồn nước giếng, nước hồ bơi cũng được nhưng bạn cần phải nắm được cáchxử lý nước hồ bơi và bể lọc nước giếng khoan phải làm đúng cách và phù hợp.
Bể lọc nước giếng khoan cần có một số loại cát lọc nước thích hợp như: than hoạt tính hoặc cát thạch anh, đây gần như là một số thành phần không thể thiếu trong mọi hệ thống bể lọc nước giếng khoan mọi người thường dùng.

Thêm vào đó, để lọc nước được tốt, bạn có khả năng sử dụng thêm cả một số loại than hoạt tính, và cát thạch anh để có thể lọc nước tốt hơn nhé!

2) Đóng gói nước đá đúng cách

thường thì nước đá sau thời gian được làm xong thường được đóng vào trong các bao nhựa (nhựa PP do đó nó khá dễ bị nhiễm khuẩn) đây là loại nguyên liệu không tốt như bao PE theo công nghệ tốt nhất nước Mỹ. chi tiền cho công nghệ bao bì cũng chính là phương phápchi tiền để làm thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn, mà chi phí để sản xuất bao bì không quá nhiều. bởi thế bạn lên chi tiền vào bao bì ngay hôm nay nếu có khả năng.

một số thiết bị làm mềm nước cũng có khả năng giúp bạn đóng gói được nước đá một cách phù hợp và đạt hiệu quả nhất. các loại hoá chất rửa màng ro sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có trong bao bì trước khi bạn cho nước đá vào, đây là cách mà công ty mình thường vẫn hay sử dụng.


3) chi tiền cho khâu vận chuyển

Khi đã có nguồn nước đá tiệt trùng, bao bì đóng gói sản phẩm được sạch mặc dù vậy khâu vận chuyển đến tay khách hàng không ổn, không thích hợp thì nước đá cũng sẽ khá dễ bị nhiễm khuẩn lại, điều này là không hề tốt 1 chút nào. chính vì thé cơ sở sản xuất đá lên chi tiền phương tiện vận chuyển, tốt nhất là sử dụng một số xe đông lạnh chuyên dụng, có thùng chứa, không nên sử dụng xe ba gác hoặc xe máy vì sẽ dễ bị dính bụi bẩn khi vận chuyển.

Khi đến nơi sử dụng, nếu nước đá vẫn chưa bị tan, bạn có thể dùng thêm các thiết bị làm mềm nước để nước đá được tan ra nhanh chóng nhé!
xem thêm xử lý nước lò hơi: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a378/nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-nuoc-lo-hoi-dung-cach.html